menu

Video: Đập kính cửa sổ của siêu xe Bugatti Chiron đang dừng đèn đỏ để ăn trộm đồng hồ giữa ban ngày

16:52 - 24/08/2022

Mục tiêu của 2 đối tượng đi xe tay ga chính là cướp chiếc đồng hồ Platinum Rolex Daytona trị giá hơn 100.000 Bảng (3,05 tỷ đồng) của chủ nhân chiếc Bugatti Chiron.

Những siêu xe triệu đô như Bugatti Chiron lúc nào cũng là tâm điểm chú ý mỗi khi chạy trên đường phố. Tuy nhiên, ngoài những ánh mắt trầm trồ, ngưỡng mộ hoặc thậm chí ghen tị của người đi đường, những chiếc siêu xe này còn trở thành mục tiêu tấn công của kẻ gian.

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram đã xuất hiện những đoạn video quay lại cảnh chiếc siêu xe Bugatti Chiron đang dừng đèn đỏ thì bị 2 đối tượng đi xe tay ga tấn công. Sự việc này xảy ra trên một con đường của thủ đô London, Anh vào hôm 21/8/2022 vừa qua.

Video: Đập thủng kính cửa sổ của siêu xe Bugatti Chiron đang dừng đèn đỏ để ăn trộm đồng hồ giữa ban ngày

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc 1 đối tượng điều khiển xe ga, đội mũ bảo hiểm che kín mặt, đã dùng búa sắt đập liên tục vào kính cửa sổ bên ghế lái của chiếc Bugatti Chiron, bất chấp việc chủ xe đang ngồi bên trong. Ngoài ra, còn có một đối tượng khác cũng đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe tay ga đi cùng.

Đối tượng đi xe tay ga dùng búa sắt để đập kính cửa sổ của chiếc Bugatti Chiron

Đối tượng đi xe tay ga dùng búa sắt để đập kính cửa sổ của chiếc Bugatti Chiron

Tuy nhiên, hai đối tượng này đã không đạt được mục đích của mình vì kính cửa sổ của chiếc siêu xe Bugatti Chiron không bị vỡ vụn ra mà chỉ thủng 1 lỗ nhỏ. Sau đó, chủ xe đã lái chiếc Bugatti Chiron rời đi. 2 đối tượng đi xe ga đuổi theo nhưng tất nhiên là không thể kịp được.

Kính cửa sổ bên ghế lái của chiếc Bugatti Chiron bị thủng sau khi bị đập bằng búa

Kính cửa sổ bên ghế lái của chiếc Bugatti Chiron bị thủng sau khi bị đập bằng búa

Theo tờ Thesun của Anh, chủ nhân của chiếc Bugatti Chiron này là triệu phú người Kuwait có tên Abdullah F. Al Basman. Khi vụ việc xảy ra, triệu phú này mới lái chiếc siêu xe trị giá 3 triệu Bảng (khoảng 83,33 tỷ đồng) rời khỏi khách sạn Berkeley.

Triệu phú Abdullah F. Al Basman - chủ nhân của chiếc Bugatti Chiron

Triệu phú Abdullah F. Al Basman - chủ nhân của chiếc Bugatti Chiron

Theo nhân chứng, 2 đối tượng trên đã đi theo khi thấy chiếc siêu xe rời khách sạn. Mục tiêu của 2 đối tượng đi xe tay ga chính là cướp chiếc đồng hồ Platinum Rolex Daytona trị giá hơn 110.000 Bảng (3,05 tỷ đồng) của vị triệu phú.

"Những tên trộm đi xe tay ga đã rình ở khách sạn vào sáng nay và bị nhân viên đuổi khỏi vỉa hè. Khi Abdullah lái chiếc Bugatti của mình rời khỏi khách sạn, chúng đã đi theo ông ấy đến khúc cua Hyde Park. Một tên đã bấm còi, tôi cho rằng đó là tín hiệu để bắt đầu tấn công", một nhân chứng nói với phóng viên tờ Thesun. "Theo tôi, chúng chờ ở giao lộ vì biết đèn đỏ ở chỗ này khá dài và có thời gian để tấn công".

Nhiều người cho rằng 2 tên trộm đi xe tay ga đã nhắm đến tay chơi người Kuwait từ trước vì triệu phú này thường khoe siêu xe và bộ sưu tập đồng hồ đắt giá của mình trên mạng xã hội. Vụ 2 tên trộm tấn công chiếc siêu xe giữa ban ngày ban mặt đã khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy sốc.

Triệu phú người Trung Đông thường xuyên khoe ảnh chiếc Bugatti Chiron của mình trên mạng xã hội

Triệu phú người Trung Đông thường xuyên khoe ảnh chiếc Bugatti Chiron của mình trên mạng xã hội

Được biết, tình trạng này đã thường xuyên xảy ra tại thủ đô London trong thời gian qua. Mục đích khi đập vỡ cửa sổ xe của những đối tượng đi xe ga này là để ăn trộm ví tiền, đồ trang sức, điện thoại hoặc những tài sản có giá trị khác.

Lực lượng cảnh sát London xác nhận đã nắm được thông tin về vụ việc này vào khoảng 17 giờ chiều cùng ngày. "Một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã trình báo là bị 2 kẻ tấn công để ăn trộm đồng hồ", đại diện cảnh sát nói.

Hiện lực lượng cảnh sát vẫn chưa bắt được 2 đối tượng đi xe ga kể trên.

Đánh giá: