menu

Trong 6 tháng đầu năm 2022 có hơn 223.000 phương tiện không đạt đăng kiểm

11:37 - 21/07/2022

Trong 6 tháng đầu năm, tổng số hơn 2,5 triệu phương tiện kiểm định thì có hơn 223.000 lượt phương tiện không đạt ở lần kiểm định thứ nhất.

Theo báo cáo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2022, có hơn 2,5 triệu phương tiện đường bộ kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm. Đáng chú ý, trong tổng số xe đăng kiểm thì có 223.008 phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật ở lần kiểm định thứ nhất. Có một số nguyên nhân phổ biến khiến ô tô không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trong lần kiểm định đầu tiên như hệ thống phanh, khí thải và hệ thống lái, bánh xe.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục đăng kiểm Việt Nam phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thay đổi hình dáng, kết cấu của xe. Đặc biệt là hành vi cơi nới thùng hàng và chở quá tải trọng. 

Đợt ra quân rà soát, xử lý mạnh tay các trường hợp quá tải trọng, cơi nới thùng hàng.

Cảnh sát giao thông và Cục quản lý đường bộ đã có đợt ra quân rà soát, xử lý mạnh tay các trường hợp quá tải trọng, cơi nới thùng hàng.

Tổng cục đường bộ cho biết kết quả 6 tháng đầu năm, các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra 51.770 xe, trong đó có 9.154 xe vi phạm tải trọng, tước 1.434 giấy phép lái xe, nộp kho bạc nhà nước 49,81 tỷ đồng. 

Một tháng vừa qua, từ ngày 15/6 - 15/7, Cục quản lý đường bộ, Sở giao thông vận tải tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm soát tải trọng. Xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm quy định về tải trọng. Kiểm tra tập trung trên các tuyến đường có nhiều phương tiện vi phạm về tải trọng hoạt động như tuyến đường Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình, Thanh Hóa. Đặc biệt chú ý các ô tô tải tự đổ được lắp ráp, sản xuất trước thời điểm Thông tư 32/2012/TT-BGTVT của Bộ GTVT.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hơn 634.000 xe Ford trên toàn cầu bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Hơn 634.000 xe Ford trên toàn cầu bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Tin thị trường2 giờ trước

Ford đang triệu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới do lỗi kim phun nhiên liệu bị nứt, có thể gây cháy nổ.

KTM Riders Academy lần đầu sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần sau

KTM Riders Academy lần đầu sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần sau

Tin xe máy7 giờ trước

Việc xuất hiện nhiều chương trình dạy lái xe mô tô phân khối lớn chuyên nghiệp sẽ giúp cho không ít biker trong nước có thêm kinh nghiệm điều khiển xe, mới nhất ...

Đánh giá Hyundai Stargazer: Xứng danh "Ngôi sao xe gia đình"

Đánh giá Hyundai Stargazer: Xứng danh "Ngôi sao xe gia đình"

eMagazine7 giờ trước

"Sinh sau đẻ muộn" nhưng Hyundai Stargazer còn tỏ ra nổi bật hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc khi có những trang bị an toàn chủ động hiện đại và thiết thực ...