menu

Tài xế say rượu ngủ quên, Tesla Model S tự động chạy chậm và đỗ vào lề đường

22:03 - 03/08/2021

Có thể nói rằng hệ thống Autopilot của Tesla đã xử lý vô cùng chuẩn xác trong tình huống nguy hiểm dễ dàng gây tai nạn này.

Hệ thống hỗ trợ người lái Autopilot của Tesla đã là mục tiêu gây tranh luận trong vài năm qua. Một số người sử dụng không hiểu rằng cái tên của Autopilot có phần gây hiểu lầm và nó không hề có khả năng tự lái Cấp 5. Nó chỉ được đánh giá Cấp 2, đồng nghĩa người lái phải giữ tay trên vô lăng mọi lúc kể cả khi hệ thống được kích hoạt. Trước đây, một vài tai nạn đã xảy ra vì tài xế không làm như vậy.

Tuy nhiên, Autopilot đúng thực là một công nghệ tân tiến, có khả năng ngăn chặn tai nạn, chấn thương, và nguy cơ chết người trong một số điều kiện đúng cách. Sự cố mới xảy ra ở Na Uy này là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Nó xảy ra vào thứ 6 tuần trước khi một tài xế Tesla Model S bị bắt gặp bất tỉnh sau vô lăng.

Video Tesla Model S tự động đi chậm và dừng lại khi tài xế say rượu ngủ quên

Cụ thể hơn, tài xế không phải bị đột quỵ hay tình huống y tế khẩn cấp nào cả. Anh ta chỉ đơn giản là say rượu dẫn tới ngủ gục khi lái xe. Một tài xế khác nhận thấy điều đó và nhanh chóng quay lại sự việc. May mắn, chiếc sedan điện đã tự tấp vào lề và dừng lại trong một đường hầm nhờ hệ thống Autopilot.

Để nhắc nhở tài xế tập trung, Autopilot sẽ phát tín hiệu cảnh báo giữ tay trên vô lăng. Khi hệ thống không thể phát hiện có tay đang nắm vô lăng sau nhiều lần cảnh báo, nó sẽ tự động khiến xe đi chậm lại và dừng ở bên lề đường. Đó chính là những gì đã xảy ra trong trường hợp này.

Theo tuyên bố của cảnh sát địa phương, tài xế 24 tuổi phủ nhận mình say rượu bất chấp sự thực rằng anh ta vẫn ngủ ngon lành khi những người đi đường gõ cửa kiểm tra tình hình lúc chiếc xe dừng lại. Có lẽ anh này đã đi uống rượu đêm hôm trước và cho rằng Autopilot sẽ đưa mình về nhà an toàn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá1 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe15 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe16 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...