menu

Nữ tài xế Tesla Model 3 đâm phải xe cảnh sát sau khi để xe tự lái bằng Autopilot

21:34 - 31/08/2021

Thêm một vụ tai nạn cho thấy sự bất cẩn của những tài xế Tesla khi bật hệ thống hỗ trợ lái Autopilot.

Một chiếc xe cảnh sát tuần tra ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida, Mỹ đã chịu hư hỏng nặng sau khi bị tông mạnh bởi một chiếc Tesla Mode 3 2019 đang có kích hoạt hệ thống Autopilot.

Theo thông tin đăng tải lên mạng xã hội, lực lượng tuần tra cao tốc Florida nói rằng khi chiếc Dodge Charger của cảnh sát đang đỗ ở bên lề đường để giúp một chiếc Mercedes-Benz, đột nhiên, một chiếc Model 3 lao tới và đâm vào chúng, gây thiệt hại cho bên trái của xe cảnh sát và phía trước của chiếc Mercedes.

Nữ tài xế điều khiển xe Model 3 nói với các sĩ quan cảnh sát rằng cô ta đã kích hoạt tính năng Autopilot trước thời điểm va chạm diễn ra. May mắn, không ai bị thương trong sự việc bất cẩn này.

Sự việc xe Tesla Model 3 đâm phải xe cảnh sát được chia sẻ lên Twitter

Những hình ảnh chia sẻ trên internet cho thấy phần phía sau bên phía tài xế của xe cảnh sát đã bị biến dạng nặng nền vì lực ca chạm, với nhiều mảnh vụn nhỏ bay vương vãi trên đất. Phần đầu bên phải của chiếc Tesla cũng chịu thiệt hại không kém, thậm chí bung cả một bánh xe ra ngoài. Về phần chiếc Mercedes-Benz, phần đầu của nó trông cũng tan nát.

Vụ tai nạn này xảy ra chỉ vài tuần sau khi các cơ quan quản lý an toàn ở Mỹ mở cuộc điều tra chính thức về hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla sau một loạt các vụ tai nạn thời gian gần đây. Dựa theo cơ quan NHTSA, họ đã xác định được 11 vụ tai nạn liên quan đến các phương tiện bị đâm bởi xe Tesla đang kích hoạt hệ thống Autopilot.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Trải nghiệm đường miền Tây khiến lái xe Mercedes-Maybach S-Class khóc ròng vì 1 bánh xe nổ vỏ

Khám pháHôm qua lúc 13:26

Hậu quả có thể khiến chủ xe Mercedes-Maybach S-Class phải bỏ ra vài chục triệu đồng để thay bộ lốp mới cho chiếc xe đắt tiền, đó là chưa kể không rõ xe có bị ...