menu

Hà Nội cân nhắc thí điểm cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi

Lâm-chan 10:54 - 12/03/2019

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang cân nhắc lựa chọn tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thực hiện thí điểm cấm xe máy.

Chiều ngày 11/3/2019, trong cuộc gặp cùng báo chí, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết sẽ thí điểm việc cấm xe máy lưu thông trên một số tuyến đường thủ đô. Cụ thể, sau khi tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh – Hà Đông được đưa vào sử dụng, Sở GTVT Hà Nội cho biết có thể lựa chọn đường Lê Văn Lương hoặc trục Nguyễn Trãi – Hà Đông để thí điểm việc cấm xe máy. Sau khi vận tải hành khách công cộng được phát triển tốt thì có thể dừng hẳn việc cho phép xe máy lưu thông trên 2 tuyến này.

Sở GTVT Hà Nội đang lựa chọn đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm cấm xe máy

Sở GTVT Hà Nội đang lựa chọn đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm cấm xe máy

"Trong quá trình hoàn thiện, đề án sẽ được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi của người dân", ông Viện phát biểu. Ông Viện đặc biệt nhấn mạnh khi cấm hoặc dừng hoạt động xe máy trên bất cứ tuyến đường nào thì phải đảm bảo việc đi lại, sinh hoạt bình thường, thuận lợi của nhân dân ở những khu vực liên quan.

Ngoài ra, ông Viện cũng khẳng định, Nghị quyết 04/2017 của Hội đồng Nhân dân Thành phố nêu không chỉ giảm phương tiện giao thông cá nhân đối với xe máy mà còn áp dụng với cả ô tô. “Tuy nhiên, đối với ô tô sẽ giảm chủ yếu bằng các giải pháp kinh tế. Đó là tăng phí dịch vụ đỗ xe tại các khu trung tâm, xây dựng đề án thu phí vào một số khu vực trung tâm có khả năng gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, cùng các loại phí khác nhằm để người dân có thể thay đổi thói quen lựa chọn phương tiện khi tham gia giao thông một cách có hiệu quả”, ông Viện bổ sung.

Cuối cùng, ông Viện cho hay đề án xây dựng lộ trình giảm dần tiến tới dừng hoạt động của xe máy tại các quận tại Hà Nội vào năm 2030 đang được nghiên cứu có đặt ra vấn đề là dừng từng bước theo tuyến. Cụ thể, khu vực nào có đủ điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng cũng như phương tiện vận tải hành khách công cộng đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân thì khu vực đó sẽ dừng hoạt động xe máy.

Lâm-chan
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

Tin xe máy8 giờ trước

KTM 890 Duke 2021 sẽ chính thức ra mắt dưới dạng trực tuyến vào tối nay tại Châu Âu. Mẫu Naked bike này được dự đoán yếu hơn, mang nhiều cắt giảm và sẽ có giá ...

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Khám phá8 giờ trước

Chiếc siêu xe giới hạn McLaren 765LT về Lào có màu cam y hệt chiếc xe McLaren 765LT không may gặp nạn khi xe chuyên dụng chở theo mẫu xe này tông trúng một xe ...

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Chiếc xe Yamaha Exciter 150 do một nam thanh niên điều khiển khi chạy qua ngã tư đã xảy ra va chạm giao thông với chiếc xe Honda Wave. Vụ tai nạn làm 3 người di ...