menu

Đề xuất không xử phạt ô tô quá hạn đăng kiểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

12:42 - 14/08/2021

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có đề xuất lên Bộ GTVT về việc không xử phạt đối với những ô tô quá hạn đăng kiểm từ 1 - 3 tháng khi những xe này trên đường đi đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông không xử phạt đối với xe ô tô quá hạn đăng kiểm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cục ĐKVN cho biết, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và đáp ứng kiểm định nhanh chóng, thuận lợi cho toàn bộ nhu cầu kiểm định phương tiện. Tuy nhiên, số lượng xe ô tô quá hạn đăng kiểm từ 1 - 3 tháng tại các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vẫn tăng rất nhanh. Tại Hà Nội có khoảng 5.000 xe quá hạn đăng kiểm, ở Tp. Hồ Chí Minh có hơn 7.500 xe, Bình Dương hơn 2.200 xe, Cần Thơ hơn 700 xe…

Do đó, Cục ĐKVN đề xuất không xử phạt đối với phương tiện quá hạn đăng kiểm trong quá trình di chuyển đến trung tâm đăng kiểm để kiểm định, nhằm tạo thuận lợi cho người dân; UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn cụ thể về nội dung trên để ngăn ngừa việc lái xe, chủ xe lợi dụng trốn tránh việc kiểm định.

Trước đó, Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh cũng có văn bản đề nghị công an, Thanh tra Sở GTVT, UBND Tp. Thủ Đức và các quận, huyện tạm thời không xử lý người điều khiển, chủ xe di chuyển phương tiện đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn thành phố khi đã hết hoặc sắp hết thời hạn đăng kiểm.

Theo quy định tại Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, phạt từ 2-3 triệu đồng đối với việc điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới một tháng. Mức phạt tăng lên từ 4-6 triệu đồng đối với xe hết hạn đăng kiểm từ một tháng trở lên.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.