Khi lực lượng chức năng chuẩn bị gọi xe cẩu đến hiện trường để đưa chiếc Audi Q5 ra khỏi đường ray tàu hỏa thì tài xế lái chiếc SUV hạng sang này xuất hiện.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu Audi Q5 màu trắng muốt đỗ trên đường ray tàu hỏa. Sự việc này xảy ra tại đường ray nội bộ đoạn gần số nhà 276 Hải Phòng thuộc phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vào chiều nay, ngày 29/3/2019. Đoạn đường ray nội bộ này dài khoảng 1,8 km và chỉ dành cho các tàu quay đầu, chủ yếu là đầu máy tàu hỏa của ga.

Chiếc SUV hạng sang Audi Q5 đỗ trên đường ray tàu hỏa

Chiếc SUV hạng sang Audi Q5 đỗ trên đường ray tàu hỏa (ảnh: Oto+)

Vào thời điểm xảy ra sự việc, đầu máy tàu hỏa của ga Đà Nẵng đang chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu nhưng bị chiếc Audi Q5 chặn lại. Vì đang chạy ở vận tốc thấp nên người lái đầu máy tàu hỏa đã phanh lại kịp. Sau đó, người lái tàu đã xuống để tìm tài xế điều khiển chiếc Audi Q5.

Sự xuất hiện của chiếc Audi Q5 khiến đầu máy tàu hỏa không thể quay đầu

Sự xuất hiện của chiếc Audi Q5 khiến đầu máy tàu hỏa không thể quay đầu (ảnh: Oto+)

Tuy nhiên, người lái tàu đã không thể tìm thấy tài xế lái chiếc Audi Q5 này. Do đó, người lái tàu đã gọi lực lượng chức năng đến hiện trường để xử lý sự việc. Khi lực lượng chức năng chuẩn bị gọi xe cẩu đến hiện trường để đưa chiếc Audi Q5 ra khỏi đường ray tàu hỏa thì tài xế lái chiếc SUV hạng sang này xuất hiện.

Hiện chưa rõ người lái chiếc Audi Q5 có bị xử phạt sau sự việc này hay không. Trong khi đó, người lái chiếc Mazda3 cũng đỗ trên đường ray nội bộ này vào hôm 20/3/2019 vừa qua đã bị CSGT đường sắt (Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng) xử phạt số tiền 4 triệu đồng. Có vẻ như vụ việc của người lái chiếc Mazda3 này đã không trở thành bài học nhãn tiền cho tài xế chiếc Audi Q5.

Tài xế lái chiếc Mazda3 đỗ trên đường ray này đã bị phạt 4 triệu đồng

Tài xế lái chiếc Mazda3 đỗ trên đường ray này đã bị phạt 4 triệu đồng

Được biết, tài xế lái chiếc Mazda3 và Audi Q5 đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48 xử phạt các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm an toàn giao thông đường sắt. Điểm b, khoản 3, điều 48 quy định rõ cá nhân để vật chướng ngại lên đường sắt, làm cản trở giao thông đường sắt sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.