menu

Có thể cấm xe máy từ ngoài vành đai 3, QL5 vào nội thành Hà Nội từ năm 2025

17:32 - 06/12/2021

Các đơn vị liên quan đang nghiên cứu đề án dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 3, Trường Sa, Hoàng Sa, và QL5 vào trung tâm thành phố sau năm 2025, tiến đến dừng hoạt động xe máy tại các quận trong phạm vi vành đai 4 với khu vực nam sông Hồng và vành đai 3 đối với khu vực bắc sông Hồng.

Theo báo cáo kết quả việc thực đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030 của HĐND TP Hà Nội, đến nay đã giải quyết 63 điểm ùn tắc giao thông, tương đương với 12 điểm ùn tắc/năm.

Trong năm 2021 này, vẫn còn 31 điểm ùn tắc, trong đó 6 điểm đã xử lý và phát sinh thêm 7 điểm mới. Các điểm ùn tắc giao thông phát sinh thêm chủ yếu tập trung ở các công trình đang thi công, dự kiến các điểm này sẽ được xử lý triệt để khi công trình hoàn thành.

Cũng Theo UBND TP Hà Nội, hiện nay tổng lượng xe buýt trên 140 tuyến là 18.888 lượt xe, tương đương với năng lực cung ứng chỉ đạt 31%. Vì vậy tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm, các dịp lễ, tết, sự kiện tập trung đông người. Việc di dời các cơ quan trung ương trong nội thành cũng chưa được lên lộ trình cụ thể.

Trong thời gian tới, UBND TP sẽ tiếp tục nghiên cứu nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và giảm ô nhiễm môi trường khu vực trung tâm nội thành bằng 2 nội dung gồm:

Trong đó, liên quan đến đề án thứ hai, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan nghiên cứu dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 3, đường Trường Sa, Hoàng Sa, và Quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố từ năm 2025; tiến tới việc dừng hoàn toàn hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ vành đai 4 đối với khu vực nam sông Hồng và vành đanh 3 đối với khu vực bắc sông Hồng từ năm 2030.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Khám phá2 phút trước

Đây chắc chắn là chiếc bán tải Rolls-Royce cực hiếm hoi trên thế giới.

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe3 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Tin thị trường4 giờ trước

Tháng 12/2021 đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của KIA K3 mới giúp cho mẫu xe Hàn Quốc này vững vàng ở vị trí "vua doanh số" phân khúc xe hạng C.