menu

Chiếc Tesla Model 3 bất ngờ bốc cháy khi đang sạc điện trước cửa garage, suýt chút lan sang cả căn nhà

00:37 - 30/11/2021

Vụ cháy này tỏ ra rất nghiêm trọng và chắc chắn sẽ khiến Tesla mất nhiều công sức để đưa ra lời giải thích phù hợp trước giới truyền thông.

Dựa theo những số liệu thống kê và từ các nghiên cứu chuyên môn, xe điện đúng là ít có khả năng bắt lửa hơn các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong. Công ty Tesla gần đây đã phát hiện ra rằng những chiếc xe của họ có nguy cơ cháy thấp hơn 11 lần so với xe sử dụng động cơ chạy xăng và dầu. Nhưng bất chấp điều này, các vụ cháy xe Tesla vẫn tiếp tục gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông chính thống ở Mỹ.

Vào tháng 7 năm nay, một chiếc Tesla Model S Plaid đã bốc cháy một cách bí ẩn ở Philadelphia, và mới đây là đến lượt một chiếc Tesla Model 3 bốc cháy trên đường lái xe trước nhà khi đang đỗ sạc điện. Theo hãng tin địa phương 6ABC, sự việc nghiêm trọng này đã diễn ra ở Maple Glen, Pennsylvania.

Video truyền thông địa phương đưa tin chiếc Tesla Model 3 bị cháy khi đang đỗ sạc điện trước nhà

Đoạn video ghi hình hiện trường cho thấy chiếc Model 3 bị chìm trong ngọn lửa lớn khi những người lính cứu hỏa nỗ lực khống chế ngọn lửa, ngăn chặn nó lan sang căn nhà. Ngọn lửa đã bùng lên vào khoảng 10 giờ 30 phút tối ở phía sau xe trước khi cháy lan sang khu vực garage.

Vụ cháy xảy ra khi chiếc Tesla Model 3 đang đỗ sạc điện ngay trước cửa garage

Rất may là không có ai bị thương, nhưng vụ cháy đã gây thiệt hại nặng cho garage và mặt tiền của ngôi nhà. Bản thân chiếc Model 3 cũng có vẻ như đã bị cháy hỏng hoàn toàn. Không rõ ngọn lửa bắt đầu từ chiếc Tesla hay tại cổng sạc, nhưng vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Đám cháy tỏ ra lớn và dữ dội đến mức lan sang cả căn nhà

Trong khi xe điện ít có khả năng bắt lửa hơn, bộ pin lithium-ion lại có thể cháy lâu hơn và mạnh hơn đám cháy xăng/dầu thông thường. Một sự cố cách đây không lau liên quan đến một chiếc Tesla Model S đã khiến đội ngũ lính cứu hỏa phải sử dụng hơn 105 ngàn lít nước để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các nhân viên cứu hỏa chỉ mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ để kiểm soát ngọn lửa.

Đội ngũ lính cứu hỏa địa phương đã phản ứng kịp thời để cứu căn nhà khỏi bị thiêu hủy hoàn toàn

Trong khi Tesla hiện đang tiến hành điều tra để xác định xem liệu hệ thống Autopilot có gây ra hàng loạt vụ tai nạn liên quan đến việc xe của hãng đâm vào các xe khẩn cấp đang đỗ trên đường hay không, nhà sản xuất xe điện Mỹ này vẫn chưa mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ cháy gần đây hoặc triệu hồi bất kỳ chiếc xe nào.

Đánh giá: