menu

Chạy quá tốc độ để trốn cảnh sát, thanh niên bị tòa án yêu cầu bán chiếc BMW của mình

16:57 - 21/10/2021

Nếu không bán được xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 4-Series của mình.

Một thanh niên 23 tuổi, sống tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Wurmern của Đức, đã bị tòa án yêu cầu nộp vài khoản phạt và cho đúng 3 tháng để bán chiếc ô tô BMW 4-Series của mình. Nguyên nhân của những hình phạt này là do thanh niên đã cố gắng chạy trốn cảnh sát vào hồi tháng 4 năm nay.

Vào thời điểm đó, nam thanh niên lái chiếc BMW 440i đã tụ tập với bạn tại một quảng trường. Tại đây, nam thanh niên đã dùng chiếc xe sang của mình để "đốt lốp".

Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát thành phố Ludwigsburg đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy cảnh sát đến, thanh niên đã lái chiếc BMW 440i của mình để chạy trốn. Mặc dù đã cố gắng nhưng cảnh sát không thể đuổi kịp chiếc BMW 4-Series.

"Tôi đã chạy hết tốc độ bằng chiếc xe tuần tra mạnh 192 mã lực mà không đuổi kịp cậu ta. Tôi đã bỏ cuộc khi đến Marienstraße vì không thể tiếp tục chạy ở tốc độ 120 km/h", cảnh sát kể lại với phóng viên tờ Stuttgarter Nachrichten.

Cuộc rượt đuổi giữa xe tuần tra của cảnh sát và chiếc BMW 4-Series tại thành phố Ludwigsburg khá nguy hiểm. Trong quá trình bỏ chạy, thanh niên lái chiếc xe sang đã vài lần vượt đèn đỏ và leo lên cả vỉa hè. Tuy nhiên, thanh niên này đã phủ nhận tất cả điều đó trước tòa.

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát (ảnh minh họa)

Thanh niên lái chiếc BMW 4-Series chỉ thừa nhận là mình đã chạy quá tốc độ. Thanh niên này giải thích lý do bỏ chạy là vì quá sợ hãi khi cảnh sát đến và thậm chí còn đổ cho việc bị căng thẳng do đại dịch Covid-19. Tòa án sau đó đã cho thanh niên này gặp bác sỹ tâm lý.

Tuy nhiên, thẩm phán vẫn quyết định tước bằng lái của thanh niên này thêm 6 tháng nữa. Như vậy, nam thanh niên này sẽ không có bằng lái xe trong thời gian đúng 1 năm. Bên cạnh đó, thẩm phán còn cho thanh niên này 3 tháng để bán chiếc BMW 4-Series của mình. Sau khi bán xe, thanh niên sẽ phải nộp 7.000 Euro (khoảng 185 triệu đồng) cho kho bạc liên bang. Nếu không bán được chiếc xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 440i của mình.

"Một chiếc xe tốc độ cao không phải là đồ chơi mà có thể trở thành vũ khí", thẩm phán Anne Bollacher phát biểu. "Thanh niên này có thể khiến một người mẹ đẩy xe nôi hoặc người đi bộ bị thương nặng khi chạy trốn cảnh sát."

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật11 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá12 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá18 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo