menu

Chạy quá tốc độ để trốn cảnh sát, thanh niên bị tòa án yêu cầu bán chiếc BMW của mình

16:57 - 21/10/2021

Nếu không bán được xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 4-Series của mình.

Một thanh niên 23 tuổi, sống tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Wurmern của Đức, đã bị tòa án yêu cầu nộp vài khoản phạt và cho đúng 3 tháng để bán chiếc ô tô BMW 4-Series của mình. Nguyên nhân của những hình phạt này là do thanh niên đã cố gắng chạy trốn cảnh sát vào hồi tháng 4 năm nay.

Vào thời điểm đó, nam thanh niên lái chiếc BMW 440i đã tụ tập với bạn tại một quảng trường. Tại đây, nam thanh niên đã dùng chiếc xe sang của mình để "đốt lốp".

Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát thành phố Ludwigsburg đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy cảnh sát đến, thanh niên đã lái chiếc BMW 440i của mình để chạy trốn. Mặc dù đã cố gắng nhưng cảnh sát không thể đuổi kịp chiếc BMW 4-Series.

"Tôi đã chạy hết tốc độ bằng chiếc xe tuần tra mạnh 192 mã lực mà không đuổi kịp cậu ta. Tôi đã bỏ cuộc khi đến Marienstraße vì không thể tiếp tục chạy ở tốc độ 120 km/h", cảnh sát kể lại với phóng viên tờ Stuttgarter Nachrichten.

Cuộc rượt đuổi giữa xe tuần tra của cảnh sát và chiếc BMW 4-Series tại thành phố Ludwigsburg khá nguy hiểm. Trong quá trình bỏ chạy, thanh niên lái chiếc xe sang đã vài lần vượt đèn đỏ và leo lên cả vỉa hè. Tuy nhiên, thanh niên này đã phủ nhận tất cả điều đó trước tòa.

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát (ảnh minh họa)

Thanh niên lái chiếc BMW 4-Series chỉ thừa nhận là mình đã chạy quá tốc độ. Thanh niên này giải thích lý do bỏ chạy là vì quá sợ hãi khi cảnh sát đến và thậm chí còn đổ cho việc bị căng thẳng do đại dịch Covid-19. Tòa án sau đó đã cho thanh niên này gặp bác sỹ tâm lý.

Tuy nhiên, thẩm phán vẫn quyết định tước bằng lái của thanh niên này thêm 6 tháng nữa. Như vậy, nam thanh niên này sẽ không có bằng lái xe trong thời gian đúng 1 năm. Bên cạnh đó, thẩm phán còn cho thanh niên này 3 tháng để bán chiếc BMW 4-Series của mình. Sau khi bán xe, thanh niên sẽ phải nộp 7.000 Euro (khoảng 185 triệu đồng) cho kho bạc liên bang. Nếu không bán được chiếc xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 440i của mình.

"Một chiếc xe tốc độ cao không phải là đồ chơi mà có thể trở thành vũ khí", thẩm phán Anne Bollacher phát biểu. "Thanh niên này có thể khiến một người mẹ đẩy xe nôi hoặc người đi bộ bị thương nặng khi chạy trốn cảnh sát."

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá7 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Tin xe16 giờ trước

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.