menu

Chạy quá tốc độ để trốn cảnh sát, thanh niên bị tòa án yêu cầu bán chiếc BMW của mình

16:57 - 21/10/2021

Nếu không bán được xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 4-Series của mình.

Một thanh niên 23 tuổi, sống tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Wurmern của Đức, đã bị tòa án yêu cầu nộp vài khoản phạt và cho đúng 3 tháng để bán chiếc ô tô BMW 4-Series của mình. Nguyên nhân của những hình phạt này là do thanh niên đã cố gắng chạy trốn cảnh sát vào hồi tháng 4 năm nay.

Vào thời điểm đó, nam thanh niên lái chiếc BMW 440i đã tụ tập với bạn tại một quảng trường. Tại đây, nam thanh niên đã dùng chiếc xe sang của mình để "đốt lốp".

Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát thành phố Ludwigsburg đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy cảnh sát đến, thanh niên đã lái chiếc BMW 440i của mình để chạy trốn. Mặc dù đã cố gắng nhưng cảnh sát không thể đuổi kịp chiếc BMW 4-Series.

"Tôi đã chạy hết tốc độ bằng chiếc xe tuần tra mạnh 192 mã lực mà không đuổi kịp cậu ta. Tôi đã bỏ cuộc khi đến Marienstraße vì không thể tiếp tục chạy ở tốc độ 120 km/h", cảnh sát kể lại với phóng viên tờ Stuttgarter Nachrichten.

Cuộc rượt đuổi giữa xe tuần tra của cảnh sát và chiếc BMW 4-Series tại thành phố Ludwigsburg khá nguy hiểm. Trong quá trình bỏ chạy, thanh niên lái chiếc xe sang đã vài lần vượt đèn đỏ và leo lên cả vỉa hè. Tuy nhiên, thanh niên này đã phủ nhận tất cả điều đó trước tòa.

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát

Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát (ảnh minh họa)

Thanh niên lái chiếc BMW 4-Series chỉ thừa nhận là mình đã chạy quá tốc độ. Thanh niên này giải thích lý do bỏ chạy là vì quá sợ hãi khi cảnh sát đến và thậm chí còn đổ cho việc bị căng thẳng do đại dịch Covid-19. Tòa án sau đó đã cho thanh niên này gặp bác sỹ tâm lý.

Tuy nhiên, thẩm phán vẫn quyết định tước bằng lái của thanh niên này thêm 6 tháng nữa. Như vậy, nam thanh niên này sẽ không có bằng lái xe trong thời gian đúng 1 năm. Bên cạnh đó, thẩm phán còn cho thanh niên này 3 tháng để bán chiếc BMW 4-Series của mình. Sau khi bán xe, thanh niên sẽ phải nộp 7.000 Euro (khoảng 185 triệu đồng) cho kho bạc liên bang. Nếu không bán được chiếc xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 440i của mình.

"Một chiếc xe tốc độ cao không phải là đồ chơi mà có thể trở thành vũ khí", thẩm phán Anne Bollacher phát biểu. "Thanh niên này có thể khiến một người mẹ đẩy xe nôi hoặc người đi bộ bị thương nặng khi chạy trốn cảnh sát."

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Tin xe17 giờ trước

Range Rover Velar 2024 không thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất mà tập trung phần lớn những điểm mới vào nội thất cũng như động cơ.

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe sang Mercedes-Benz 280E với thiết kế thân xe kiểu Limousine có 6 cửa và 7 ghế ngồi được cho chỉ xuất hiện duy nhất một chiếc tại Việt Nam đã về đội của ...

Mazda CX-70 2024 được chốt lịch ra mắt, cạnh tranh với Toyota Venza hoặc thậm chí Lexus RX

Mazda CX-70 2024 được chốt lịch ra mắt, cạnh tranh với Toyota Venza hoặc thậm chí Lexus RX

Tin xe18 giờ trước

Trong sự kiện ra mắt mẫu SUV cỡ lớn tiệm cận xe sang CX-90 vào hôm 31/1/2023 vừa qua, hãng Mazda cũng đã xác nhận thời điểm trình làng của CX-70 mới.