menu

Cặp đôi và chú chó bị mắc kẹt trong tuyết 24 giờ vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps

19:08 - 30/03/2021

May mắn nhất là sự cố này đã không gây nên bi kịch nào về mặt con người.

Mù quáng tin tưởng các ứng dụng định vị là một chuyện không nên, đặc biệt là khi chúng đưa bạn ra một tuyến đường địa hình và những tuyến đường hiếm được sử dụng. Đó là những gì đã xảy ra một vài ngày trước tại tuyến đường Castleton-Gateway, Mỹ, khi một cặp đôi trẻ người Oregon bị mắc kẹt 24 giờ trong tuyết bởi Google Maps chỉ họ đến một con đường không còn được chính quyền địa phương bảo dưỡng.

Hình ảnh chiếc xe SUV bị mắc kẹt trong tuyết vì đi theo Google Maps

Đội ngũ tìm kiếm và giải cứu ở sở cảnh sát địa phương giải thích rằng hai người và chú chó của họ đã có gắng quay đầu xe, nhưng chiếc SUV đã kẹt cứng trong tuyết. “Đi theo chỉ dẫn trên ứng dụng Google Maps, họ lái chiếc SUV của mình từ Gateway và bị mắc kẹt khi cố gắng quay đầu lại khi nhận ra tuyết rơi quá dày trên con đường thiếu bảo dưỡng”.

Đội ngũ giải cứu đã cử đến một chiếc xe cẩu được cử đến để giải cứu cặp đôi nhưng đáng tiếc là chiếc xe này cũng bị mắc kẹt. Do vậy, họ phải gửi thêm một chiếc xe khác để giải thoát chiếc đầu tiên trước, rồi tiếp tục kế hoạch ban đầu.

Sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook

Không bất ngờ, đây không phải lần đầu tiên các tài xế bị mắc kẹt trên con đường này trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt sau khi đi theo ứng dụng định vị. Đội ngũ giải cứu cảnh báo rằng làm thế có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng, chủ yếu là bởi có vài khu vực không hề có sóng điện thoại di động.

Các tài xế không biết điều kiện con đường và không chuẩn bị qua đêm trong điều kiện mùa đông thường được các ứng dụng định vị chỉ dẫn đến con đường này. Ngay cả những chiếc xe 4X4 được trang bị tốt cũng bị mắc kẹt trong những chỗ tuyết dày dọc đường,” họ nói.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Vụ tai nạn khiến chiếc xe Toyota Fortuner hư hỏng nặng đầu xe, bay nắp capô, trục bánh trước có dấu hiệu gãy.

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Sau khi va chạm với chiếc ô tô tải lưu thông cùng chiều, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC tông trực diện xe container chạy theo hướng ngược lại.

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Tin xe máy15 giờ trước

Xe tay ga Yamaha Nmax 125 chính thức trở thành mẫu Scooter phục vụ trường đua MotoGP kể từ năm 2021 sau bản hợp đồng mới nhất giữa Dorna Sports và Yamaha.