Mù quáng đi theo đề xuất của Google Maps, tài xế Honda đưa xe xuống hồ nước và mắc kẹt

23:49 - 29/01/2021

Khi các ứng dụng điều hướng ngày một trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều người tin dùng, các trường hợp như thế này sẽ có khả năng xảy ra nhiều hơn.

Làm theo hướng dẫn điều hướng một cách mù quáng không bao giờ là một ý tưởng hay, và một tài xế xe Honda đã hiểu ra điều này một cách cay đắng sau khi đưa xe xuống một cái ao. Tất cả là vì đó là con đường mà Google Maps đề xuất.

Ngày nay, các ứng dụng điều hướng, ví như Google Maps, đúng là một giải pháp tuyệt vời để đến một điểm đến cụ thể nhanh hơn, dễ dàng hơn, và đôi khi an toàn hơn. Mặt khác, các lỗi luôn có thể xuất hiện, nhưng không nhất thiết là do một ứng dụng không hoạt động như bình thường, mà là do những khó khăn mà ngay cả những công ty công nghệ khổng lồ cũng phải đối mặt khi cố gắng giữ cho dữ liệu được cập nhật đầy đủ, chính xác 24/7. Chỉ cần tưởng tượng lượng dữ liệu mà các biên tập viên của Google Maps cần xử lý mỗi ngày thôi, và bạn sẽ hiểu tại sao đôi khi có lỗi chưa được sửa.

Hình ảnh được chia sẻ lên Facebook cho thấy chiếc Honda Amaze đi xuống ao nước vì Google Maps

Đây dường như là chuyện đã xảy ra với trường hợp của chủ xe Honda Amaze, Shivaram Balajepalli, người đang lái xe ở Andhra Pradesh, một bang thuộc vùng duyên hải phía đông nam của Ấn Độ, khi sử dụng Google Maps làm ứng dụng điều hướng. Người đàn ông nói rằng Google Maps đã đưa anh ta đến một tuyến đường thay thế, dựa theo các bức ảnh anh ta cung cấp trên Facebook, băng qua một cái ao với mực nước khá sâu.

Do đó, chiếc sedan Honda cuối cùng đã bị mắc kẹt trong nước mà không có cách nào thoát ra ngoài cho đến khi một chiếc xe cẩu được gọi đến để kéo nó trở lại trên đường. Những bức ảnh có trong bài đăng trên Facebook cho thấy Google Maps đã đưa tài xế đi trên một con đường không trải nhựa, vì thế việc đi qua một đoạn đường ngập nước cũng không hẳn là bất ngờ lớn. May mắn là chiếc xe không bị bất kỳ hư hỏng nào do nước, và sau khi kiểm tra nhanh tại trung tâm dịch vụ, nó tiếp tục hoạt động một cách ngon lành.

Chiếc xe bị mắc kẹt và phải nhờ đến sự trợ giúp của một xe cẩu

Cuối cùng, sự cố này là bằng chứng thực tế khác cho thấy mù quáng đi theo các ứng dụng điều hướng luôn là một ý tưởng tồi tệ, đặc biệt là trên những con đường bạn không hề biết. Nhìn chung, nếu hệ thống điều hướng vệ tinh đưa bạn ra khỏi đường cao tốc và đề xuất thay thế bằng một con đường đất, đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Vụ tai nạn làm người phụ nữ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe 3 bánh lật nghiêng trên đường và cả 2 phương tiện đều hư hỏng.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp5 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Vụ tai nạn khiến nữ tài xế điều khiển xe Hyundai Elantra hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích nào.