menu

Cảnh sát Trung Quốc dùng Flycam để bắt những chiếc siêu xe độ pô gây tiếng ồn cho người đi đường

09:20 - 14/08/2019

Để theo dõi những chiếc siêu xe độ pô và gây tiếng ồn trên đường phố nhưng tránh sự chú ý của chủ nhân, cảnh sát Trung Quốc đã nghĩ đến việc dùng Flycam để ghi hình và sau đó chặn bắt xe.

Gần đây, cảnh sát Trung Quốc đã nhận nhiều phản ánh từ người dân là họ rất khó chịu khi nghe những tiếng âm thanh của các mẫu siêu xe và xe thể thao khi di chuyển trên đường phố. Những chiếc xe này hết nẹt pô rồi tăng tốc để lại "tiếng thở" khá ồn ào.

Cảnh sát Trung Quốc dùng Flycam để bắt những chiếc siêu xe độ pô gây tiếng ồn cho người đi đường. Video: Pear

Cảnh sát sau đó nhanh chóng vào cuộc nhưng nhận ra rằng mình đi tuần tra chỉ làm "rút dây động rừng" nên đổi sang hướng khác. Quá trình tìm hiểu cảnh sát cho rằng sử dụng Flycam, một loại thiết bị bay không người lái sẽ dễ dàng theo dõi và còn có video để làm bằng chứng buộc tội các chủ xe thích độ lại những chiếc xe ồn ào.

Kết quả thu được là có khoảng 17 chiếc siêu xe, xe thể thao và cả xe sang lọt vào ống kính Flycam của cảnh sát chỉ trong một tuần ra quân và nhanh chóng bị xử phạt. Để giúp người dân hiểu hơn về cách bắt những chiếc xe ồn ào này, cảnh sát đã chia sẻ đoạn video dùng Flycam theo dõi một chiếc xe thể thao màu vàng tại Phủ Điền, một địa cấp thị của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Dàn siêu xe, xe thể thao và xe sang bị cảnh sát tạm giữ để điều tra vì độ pô và độ body kit

Dàn siêu xe, xe thể thao và xe sang bị cảnh sát tạm giữ để điều tra vì độ pô và độ body kit

Đoạn video quay lại cho thấy, khi phát hiện chiếc xe thể thao màu vàng có âm thanh ồn ào, cảnh sát đã dùng máy bay không người lái khoá mục tiêu và theo dõi khoảng 300m trước khi chặn bắt ở một ngã tư. Video này cũng cho thấy cảnh sát rất cẩn thận khi còn chụp cả biển số xe để tránh trường hợp mất dấu chiếc xe màu vàng có thể phạt nguội.

Trong cuối đoạn video, cảnh sát còn dùng Flycam quay lại cho thấy có ít nhất 8 chiếc siêu xe và xe thể thao xếp hàng dài chờ xử lý. Trong số này có một chiếc Ford Mustang màu đen, siêu xe Mercedes-AMG GT S Edition 1, Porsche 718 Boxster... Ngoài việc độ pô, những chiếc xe này còn bị bắt do thay đổi kết cấu xe khi độ body kit và tự ý thay đổi màu sơn.

Lan Anh

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 16 mẫu xe bền bỉ nhất, chiếm một nửa là ô tô Toyota

Điểm danh 16 mẫu xe bền bỉ nhất, chiếm một nửa là ô tô Toyota

Khám phávừa xong

Phần lớn những mẫu xe bền bỉ nhất trong danh sách đều thuộc phân khúc SUV hoặc xe bán tải và chia cho các thương hiệu Nhật Bản cũng như Mỹ.

Hãng xe Trung Quốc ra mắt mẫu xe máy "Adventure" mang tên SH50 sở hữu loạt tiện ích "đẳng cấp"

Hãng xe Trung Quốc ra mắt mẫu xe máy "Adventure" mang tên SH50 sở hữu loạt tiện ích "đẳng cấp"

Tin xe máy21 phút trước

Hãng xe Atlas tại Trung Quốc vừa ra mắt một mẫu xe số phổ thông với loạt trang bị và tiện ích đầy đủ dành cho một mẫu xe chạy việt dã.

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Tin xe máy58 phút trước

Rất có thể mẫu xe mới sắp được Yamaha giới thiệu chính là phiên bản mới hoặc bản kỷ niệm của dòng xe ga Yamaha TMax 560.