menu

Bút vape phát nổ trong túi áo khiến tài xế bị bỏng nặng và chiếc Audi A5 bị thiêu rụi

18:30 - 13/08/2019

Đây là một trường hợp hết sức đáng cảnh giác đối với những người đang thường xuyên sử dụng bút vape.

Các nhà sản xuất thuốc lá điện tử, mà còn thường được gọi là “bút vape”, sẽ tranh luận rằng ít nhất sản phẩm của họ, không giống thuốc lá thông thường, sẽ không mang tới cho bạn bệnh ung thư. Và điều đó về cơ bản là đúng dựa theo các nghiên cứu khoa học cho tới lúc này – nhưng chúng thi thoảng có thể khiến bạn và xe của bạn bốc cháy.

Chiếc Audi A5 đã bắt lửa từ chiếc bút vape và bốc cháy dữ dội

Một tay gôn chuyên nghiệp từ Sheffield, England, có tên Will Hawksworth đang chia sẻ tới công chúng câu chuyện anh ta suýt đã mất mạng bởi chiếc bút vape của mình trong một tai nạn kinh hoàng diễn ra hồi tháng 1 năm nay ra sao. Anh ấy đã may mắn thoát chết với những vết bỏng độ 2 và độ 3, nhưng chiếc Audi A5 mà anh ấy đang lái khi đó đã bị “hỏa thiêu” hoàn toàn. Và nó vẫn là dạng xe thuê.

Trả lời phỏng vấn với trang Metro, tay gôn 24 tuổi nói rằng anh ấy và bạn gái đang lái xe trở về nhà từ một siêu thị khi sự cố bất ngờ xảy ra. Họ nghe thấy âm thanh nứt vỡ và rồi người bạn gái nhận thấy đốm lửa lóe ra khỏi túi áo của Hawksworth.

Will Hawksworth đã phải chịu những vết bỏng độ 2 và độ 3 do chiếc bút vape phát nổ ở túi áo

Hawksworth lập tức nhận ra những gì đang diễn ra và vội vàng bỏ bút vape của mình ra ngoài. Sau đó, anh ấy đã thả nó ở giữa hai ghế phía trước, trong khi bản thân cùng bạn gái chạy gấp ra khỏi xe. Chiếc bút vape đã phát nổ và làm cháy hoàn toàn chiếc xe vào lúc lính cứu hỏa tới hiện trường.

Tôi cảm thấy như mình đang bị đốt sống. Đó là cảm giác đau đớn nhất mà bạn có thể hình dung. Quần áo của tôi cháy vào ngực và da của tôi bị bỏng hoàn toàn,” Hawksworth nói. “Tôi đã hoảng sợ. Tôi nghĩ rằng thế là hết và tôi đã có thể mất mạng. Tôi sẽ không bao giờ lại gần một chiếc bút vape nữa. Chúng thật nguy hiểm.

Cục pin đã bị nổ khi tôi lôi nó ra ngoài. Vào lúc tôi dừng lại thì tôi đã bị ngập trong lửa. Nó cháy qua quần áo và rơi ra bên cạnh ghế. Tôi thoát ra ngoài, cởi quần áo, và phủ tuyết lên người. Cảm giác thật đau đớn. Chiếc xe đã bốc cháy hoàn toàn,” Hawksworth kể tiếp.

Khi lính cứu hỏa tới hiện trường thì chiếc Audi A5 đã bị cháy hỏng nặng nề

Hôm trước khi sự cố xảy ra, tay gôn trẻ đã mua pin mới cho chiếc bút vape và vừa lắp nó vào sáng ngày hôm đó. Anh ấy là một người hút thuốc lá thường xuyên trong nhiều năm, và đã bắt đầu chuyển sang thuốc lá điện tử hồi 4 năm trước, và chưa xảy ra vấn đề gì cho tới tận bây giờ.

Efest, nhà sản xuất chiếc bút vape mà Hawksworth có trong túi áo của mình vào lúc đó, đã không đưa ra bình luận nào về sự việc. Hiện tại, Hawksworth đang cân nhắc việc kiện họ.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo rồi tông vào dải phân cách.

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông18 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường20 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.