menu

Chery tiết lộ xe điện cỡ nhỏ mới Kaiyi Shiyue, hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Wuling Bingo

19:49 - 03/10/2023

Chery Kaiyi Shiyue dài chưa đến 3,4 mét và sẽ chạy được quãng đường dài 310 km sau 1 lần sạc đầy pin.

Kaiyi Automobile mới đây đã thông báo rằng chiếc xe mini chạy điện thuần túy i-EA 01 của họ đã được đặt tên chính thức là Shiyue. Chiếc xe mới dựa trên nền tảng điện thuần i-EA của Kaiyi và dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt trong tháng này.

Kaiyi, trước đây gọi là Cowin, từng là thương hiệu trực thuộc Chery được thành lập vào năm 2014. Công ty sản xuất một loạt xe sedan và crossover dựa trên nền tảng Chery cũ. Cowin nổi tiếng nhất ở các thành phố cấp ba và cấp bốn của Trung Quốc, điều này không mang lại thu nhập lớn.

Kết quả là Kaiyi đã được bán một phần cho hai công ty khác là Sichuan Yibin Push Group và Yibin Automobile Industry Development Investment, lần lượt nắm giữ 1,33% và 50,85% cổ phần. 47,82% cổ phần còn lại vẫn do Chery nắm giữ tính đến năm 2018. Và hiện tại, trang web chính thức của Kaiyi cho thấy Chery chỉ nắm giữ 18% cổ phần.

Dựa trên dữ liệu công bố trước đó của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT), Kaiyi Shiyue có kích thước bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao sẽ lần lượt là 3.360 mm x 1.700 mm x 1.605 mm, và chiều dài cơ sở 2160mm.

Nhìn chung, chiếc xe sử dụng kiểu dáng hình vuông mini EV điển hình, tương tự như kiểu dáng của Wuling Hongguang Mini EV. Hơn nữa, nó có thiết kế mái treo và tay nắm cửa ẩn. Kaiyi Shiyue với chiều dài toàn xe chưa đến 3,4 mét, nhỏ gọn, linh hoạt, phù hợp hơn khi lái xe trên những con phố chật hẹp trong thành phố.

Nói về ngoại hình, chiếc xe Kaiyi Shiyue trông rất nhỏ gọn, xe có đèn pha hình tam giác với đôi mắt sắc sảo, cùng với trang trí hình thang màu đen ở viền dưới, chiếc xe nhỏ này trông hơi dữ dằn. Xe sử dụng mâm hai màu, tuy có kích thước không lớn nhưng trông rất ngầu, thông số lốp là 165/65 R15.

Đuôi xe cũng sử dụng cụm đèn hậu hình tam giác, lặp lại phần đầu xe, cùng dải ốp màu đen trung tâm mang lại cảm giác nhìn chạy xuyên suốt cụm đèn.

Bên trong, xe được trang bị tiêu chuẩn kiểu bố trí 2+2. Nội thất phối màu hồng và xanh đơn giản với bảng đồng hồ treo, màn hình điều khiển trung tâm 10,25 inch, vô lăng hai chấu đáy phẳng, cửa gió điều hòa ẩn. Nó cũng hỗ trợ nhập và khởi động không cần chìa khóa.

Cuối cùng, hệ thống truyền động bao gồm hai cấu hình động cơ điện có công suất tối đa 35 kW hoặc 40 kW. Tốc độ tối đa là 100 km/h. Kaiyi Shiyue cung cấp hai tùy chọn pin lithium iron phosphate trở lại, cung cấp phạm vi di chuyển thuần điện CLTC là 155 km, 210 km hoặc 301 km.

Đánh giá:
Quảng cáo