Mẫu xe thuộc dòng mô tô tân cổ điển XSR đến từ Yamaha sẽ có thêm phiên bản cỡ nhỏ dành cho người mới chơi.

Mới đây, các fan của Yamaha lại có một phen bất ngờ khi một tạp chí xe nổi tiếng Nhật Bản đăng thông tin về mẫu xe XSR300 thuộc dòng xe Modern Classic nổi tiếng của hãng này. Với chiếc XSR900 đình đám, Yamaha đã đặt chân vào thị trường xe tân cổ điển và gặt hái thành công lớn khi nhận được nhiều lời khen từ các biker. Việc Yamaha sẽ có thể ra mắt XSR300 lại càng làm các fan trở nên bất ngờ.

Hình ảnh được đăng trên trang báo nổi tiếng về xe tại Nhật Bản

Hình ảnh được đăng trên trang báo nổi tiếng về xe tại Nhật Bản

Theo như hình ảnh và một số thông tin sơ bộ, Yamaha XSR300 sẽ có 2 phiên bản với cỗ máy 250 phân khối tại thị trường nội địa Nhật và 300 phân khối ở nước ngoài. Xe sẽ sở hữu ngoại hình cùng các đường nét thiết kế tương tự đàn anh Yamaha XSR900 và sử dụng cỗ máy lấy từ dòng R25 và R3 của hãng này.

Một thiết kế được fan vẽ ra cách đây ít lâu về mẫu XSR300

Một thiết kế được fan vẽ ra cách đây ít lâu về mẫu XSR300

Hiện tại, hãng xe Nhật Bản đang có 3 mẫu mô tô thuộc dòng xe cổ điển có thiết kế tuyệt đẹp là Yamaha XSR900, Yamaha XSR700 và Yamaha XV950. Thêm một mẫu xe thuộc phong cách Retro với phân khúc 300 phân khối là Yamaha XSR300 để cạnh tranh với Honda CB300R là điều khá hợp lý và phù hợp với một số thị trường lớn như Ấn Độ hay Đông Nam Á.

Hình ảnh về mẫu Yamaha XSR250 trên tạp chí Young Machine

Hình ảnh về mẫu Yamaha XSR250 trên tạp chí Young Machine

Nếu được chính thức bán ra thị trường thì mẫu xe này ắt hẳn sẽ nối tiếp thành công của những đàn anh 900 phân khối của mình. Yamaha XSR300 sẽ sở hữu một mức giá khá hấp dẫn cho những người mới chơi nhưng lại đam mê vẻ đẹp của những mẫu xe tân cổ điển. Tất nhiên, Yamaha XSR300 sẽ là đối thủ nặng ký dành cho các mẫu xe như Leoncino 500 của Benelli hay Honda CB300R.