Chiếc Ducati 1299 Panigale sau khi được trang bị gói nâng cấp Efesto 200 Novantanove Hybrid đã tăng công suất lên 300 mã lực và mômen xoắn cực đại 295 Nm.

Mặc dù đã bị ngừng sản xuất nhưng Ducati 1299 Panigale vẫn là một biểu tượng về thiết kế xe thể thao và sức mạnh của thương hiệu xe Ý, thế nhưng công ty cơ điện Efesto dường như muốn đưa mẫu xe này lên một đẳng cấp khác khi tung ra gói nâng cấp sức mạnh cho mẫu super sport.

Cụ thể, gói nâng cấp nói trên mang tên Efesto 200 Novantanove Hybrid Kit, có khả năng giúp xe tăng thêm 100 mã lực và 150 Nm. Điểm thuận tiện của bộ kit này chính là khả năng "plug and play", lắp vào xe có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải chế độ hay tùy chỉnh.

Efesto cho biết bộ kit 200 Novantanove Hybrid có bốn chế độ vận hành để người dùng lựa chọn, bao gồm Pure Thermic, Pure Electric, Boost và Custom. Ở chế độ Pure Thermic,  mô-tơ điện của bộ kit này sẽ hoạt động như một máy thu hồi năng lượng để sạc cho bộ pin. Ở chế độ Pure Electric, chiếc 1299 Panigale sẽ hoạt động bằng điện hoàn toàn, mang đến cho xe 40 phút vận hành không khí thải với vận tốc tối đa 72 km/h.

Trong khi đó chế độ Boost sẽ tận dụng sức mạnh của cả động cơ V-Twin lẫn mô-tơ điện, mang đến cho siêu mô tô Ducati 1299 Panigale sức mạnh 300 mã lực và mômen xoắn 295 Nm. Cuối cùng là chế độ Custom, cho phép người dùng tự thiết lập phân bổ sức mạnh giữa động cơ V-Twin và mô-tơ điện.

Thei Efesto giải thích, mô tơ điện sẽ được lắp ở dưới càng sau của xe, truyền toàn bộ sức mạnh đến bánh sau thông qua trục láp phụ và hệ thống nhông xích. Bộ pin cung cấp năng lượng cho xe sẽ được đặt trong hộp bố trí dưới đuôi xe.

Bộ kit này sẽ khiến xe nặng thêm 25kg, tuy nhiên với tổng công suất mới mà xe sở hữu thì 25kg tăng thêm thực sự không ảnh hưởng đến tỷ số công suất/trọng lượng của xe, khả năng tăng tốc và vận tốc tối đa của xe vẫn được tăng lên khá nhiều.

Lan Châu