Triumph sẽ kết hợp cùng hãng xe Ấn Độ Bajaj cho ra những mẫu xe cổ điển hạng trung có mức giá hợp lý nhất cho nhiều thị trường khác nhau.

Trong một vài năm trở lại đây, các "ông lớn" trong làng xe mô tô phân khối lớn thế giới đang dần để mắt đến phân khúc xe mô tô hạng trung dưới 800cc. Hàng loạt hãng xe như Harley-Davidson hay Ducati đều đã tìm cho mình những đối tác để hợp tác sản xuất, nghiên cứu các mẫu xe nhỏ đáp ứng nhu cầu của người chơi xe mô tô. Trong không khí này, hãng xe cổ điển đến từ Anh Quốc cũng không phải ngoại lệ khi cho biết, sẽ hợp tác với Bajaj của Ấn Độ để nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm mới của mình.

Triumph sẽ cho ra những mẫu xe cổ điển cỡ nhỏ trong thời gian tới

Triumph sẽ cho ra những mẫu xe cổ điển cỡ nhỏ trong thời gian tới

Từ tháng 8 của năm 2017, các nhà cầm quyền của Triumph đã có các buổi làm việc cùng với Bajaj - một hãng sản xuất xe lớn đến từ Ấn Độ để chuẩn bị cho việc sản xuất xe mới. Cho đến nay, thông tin mới nhất về những chiếc Triumph hạng trung mới chỉ là về cỗ máy 500 phân khối mà thôi. Thế nhưng, nếu thực sự được đưa vào sản xuất với mức giá phải chăng, chiếc Triumph cỡ nhỏ này sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Royal Enfield - hãng xe đang chiến thị phần lớn trong mảng mô tô phân khối lớn tầm trung của Ấn Độ.

Sẽ kết hợp cùng Bajaj của Ấn Độ, hãng xe hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm của mình

Sẽ kết hợp cùng Bajaj của Ấn Độ, hãng xe hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm của mình

Với dự án Triumph 500 phân khối này, Bajaj sẽ chịu trách nghiệm sản xuất còn việc thiết kế, nghiên cứu và phát triển sẽ do Triumph đảm nghiệm. Như thế, chúng ta vẫn có thể mong chờ một mẫu xe cổ điển tuyệt đẹp đến từ Triumph cùng mức giá rẻ hơn, hợp dáng với người châu Á hơn.

Dựa trên một cuộc phỏng vấn với truyền thông nước ngoài. Shoeb Farooq - Tổng Giám đốc của Triumph Ấn Độ, ông đã xác nhận rằng Triumph và Bajaj sẽ thực sự phát triển một chiếc xe máy hạng trung. Đến bây giờ mọi thứ đã tiến triển rất nhiều. Xét về cả điều khoản và chi tiết Kết luận cuối cùng chính thức dự kiến sẽ được hoàn thành trong 3 tháng tới.

Chưa rõ, những chiếc xe 500 phân khối mới sẽ mang kiểu dáng của chiếc xe cổ điển nào

Chưa rõ, những chiếc xe 500 phân khối mới sẽ mang kiểu dáng của chiếc xe cổ điển nào

Ông Farooq cũng tuyên bố rằng mọi quá trình đều đang diễn ra tốt đẹp. Cả quá trình thiết kế để chuẩn bị sản xuất và quy trình kinh doanh khá suôn sẻ, Triumph vẫn có kế hoạch mở rộng ra nhiều thị trường, Khu vực trên khắp thế giới và chuẩn bị tìm kiếm đối tác để sản xuất chung trong phân khúc hạng trung cho thị trường: Mỹ Latinh, Đông Nam Á Và Châu Phi.