Yamaha MT-07 thế hệ mới sẽ có thay đổi ở thiết kế đèn pha, cánh gió, động cơ và ống xả.

Vào năm 2017, Yamaha bắt đầu tiến hành chuẩn hóa dòng naked bike của mình trên toàn cầu bằng cách áp dụng một cái tên duy nhất là MT-Series. Nói cách khác, các thị trường mà xe mang tên FZ sẽ đổi thành MT. Cùng với tên mới, có vẻ như Yamaha sẽ tiến hành nâng cấp mẫu MT-07 với một số thay đổi.

Mới đây, các tay săn ảnh tại châu Âu đã ghi lại được hình ảnh mẫu naked bike mang động cơ xylanh đôi đang chạy thử. Dựa vào các chi tiết như động cơ, khung xe và các trang bị khác, chắc chắn đây là mẫu MT-07 phiên bản mới. Hàng loạt các chi tiết trên xe được Yamaha ngụy trang và giấu kín, cho thấy đây là các chi tiết sẽ được thay đổi thiết kế ở phiên bản mới.

Yamaha MT-07 thế hệ mới đang chạy thử

Yamaha MT-07 thế hệ mới đang chạy thử

Nhìn vào hình ảnh trên, mẫu MT-07 đang chạy thử có vẻ ngoài khá giống với mẫu MT-07 hiện tại, chỉ có một số điểm khác ở cánh gió, bình xăng và đặc biệt là đầu đèn thiết kế mới. Bên cạnh đó, có vẻ Yamaha cũng đang tiến hành thử nghiệm hệ thống ống xả mới, lon ống xả vẫn giữ nguyên thiết kế nhưng cổ ống xả và bộ xử lý khí thải đã được thay đổi.

Xe được nâng cấp động cơ và ống xả nhằm đáp ứng quy chuẩn khí thải mới

Xe được nâng cấp động cơ và ống xả nhằm đáp ứng quy chuẩn khí thải mới

Mặc dù nhìn bên ngoài, khối động cơ xylanh đôi của xe cũng không có gì khác, tuy nhiên Yamaha đã thực hiện một số cải tiến bên trong nhằm chuẩn bị đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro5 sắp áp dụng.

Theo giới thạo tin, Yamaha có thể sẽ tích hợp cả hệ thống van biến thiên vào khối động cơ xylanh đôi 689cc, giúp tăng hiệu suất ở vòng tua tầm trung và tầm cao. Hệ thống van biến thiên VVA hiện đã được hãng xe Nhật áp dụng cho nhiều mẫu xe, từ xe hạng nhẹ cho đến cao cấp, vừa giúp tăng hiệu suất vận hành, vừa đảm bảo quy định khí thải.

Với hiện trạng xe như trên, có thể phải đến năm 2020 thì Yamaha mới chính thức tung MT-07 thế hệ mới ra thị trường.