Kawasaki Versys trong tương lai sẽ được tích hợp thêm hai cảm biến ở trước và sau xe, giúp giám sát các phương tiện di chuyển ở trước và sau xe.

Hệ thống an toàn với sự hỗ trợ của rađa là một trong những trang bị cần có để cạnh tranh ở thị trường xe trong tương lai. Ducati và KTM là hai nhà sản xuất đã công bố sẽ trang bị hệ thống an toàn tích hợp rađa cho các sản phẩm xe của mình trong tương lai, bắt đầu với các sản phẩm việt dã và enduro như Multistrada hay 1290 Super Adventure R.

Bản vẽ mô tả trang bị rađa trên Kawasaki Versys

Bản vẽ mô tả trang bị rađa trên Kawasaki Versys

Theo hình ảnh đăng ký bản quyền thiết kế mới nhất, có vẻ như Kawasaki cũng đang phát triển thế hệ Versys mới với trang bị rađa nhằm cạnh tranh với các đối thủ đến từ châu Âu.

Đầu xe được bố trí một cảm biến

Đầu xe được bố trí một cảm biến (Chi tiết số 61)

Hệ thống an toàn dựa trên rađa mà Kawasaki trang bị cho Versys rất giống với công nghệ mà các nhà sản xuất ô tô đang sử dụng. Ở hình ảnh trên, có thể thấy phần đầu xe được trang bị một cảm biến có khả năng thu phát sóng để tính toán khoảng cách giữa xe với phương tiện phía trước.

Từ đó, hệ thống an toàn trên sẽ kết hợp với ga điện tử, ABS và ECU để thiết lập tốc độ phù hợp nhằm giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Trong trường hợp xe phía trước giảm tốc đột ngột, hệ thống này cũng sẽ thay người điều khiển sử dụng phanh để tránh va chạm, qua đó giảm thiểu được tai nạn không đáng có.

Ngoài cảm biến phía trước, Kawasaki cũng trang bị thêm một cảm biến ở đuôi xe. Khác với cảm biến phía trước, cảm biến phía sau sẽ không thể can thiệp vào ECU, phanh hay tay ga, thay vào đó nó đóng vai trò giám sát khoảng cách giữa xe và phương tiện phía sau nhằm đưa ra các cảnh báo cho người điều khiển xe.

Một cảm biến khác cũng được bố trí ở đuôi xe

Một cảm biến khác cũng được bố trí ở đuôi xe (Chi tiết số 62)

Chi tiết về hệ thống an toàn mà Kawasaki trang bị trên Versys mới vẫn được giữ kín, chưa rõ ngoài tích hợp rađa ra thì Kawasaki có trang bị thêm cho Versys hệ thống an toàn nào nữa không. Theo một số nguồn tin thì có thể hệ thống an toàn tích hợp rađa trên Versys sẽ là sản phẩm hợp tác giữa hãng xe Nhật và thương hiệu Bosch.