Bản độ Honda Gold Wing mang tên Cool Wing mang phong cách "low rider" được bổ sung thêm một số trang bị đáng chú ý như phuộc hơi, yên xe bọc da hay hệ thống giám sát điể mù hiện đại.

Tại sự kiện Daytona Bike Week 2019đang diễn ra tại Florida, Honda vừa tung ra một bản độ cực độc cho mẫu xe đường trường Gold Wing. Theo đó, bản độ này có tên Cool Wing, được độ theo phong cách "low rider" với trọng tâm và gầm xe cực thấp.

Honda Gold Wing Cool Wing

Honda Gold Wing "Cool Wing"

Được biết, Honda "Cool Wing" Gold Wing là ý tưởng do Honda đưa ra và được thực hiện bởi xưởng độ Steady Garage, nhằm tôn vinh lịch sử mẫu "chuyên cơ mặt đất" của thương hiệu xe Nhật cũng như hướng đến tương lai.

Thiết kế ngoại hình không thay đổi quá nhiều

Thiết kế ngoại hình Honda Gold Wing không thay đổi quá nhiều

Nói cách khác, mẫu concept Honda "Cool Wing" Gold Wing được xem như hình mẫu để nhóm thiết kế của Honda thỏa sức sáng tạo về mặt thiết kế cũng như độ xe.

Kevin Dunn, đồng sáng lập Steady Garage tỏ ra rất tự hào khi bản Cool Wing hoàn thành:

"Dự án này thực sự là một thử thách lớn do thiết kế mới lạ của xe cũng như không có hình mẫu nào để đối chiếu nhằm tạo ra một bản độ phù hợp với phong cách của chúng tôi. Vì vậy mà chúng tôi rất muốn tạo ra một bản độ Cool Wing mà người dùng ở mọi lứa tuổi, dù sở thích và xuất phát điểm khác nhau đều sẽ trầm trồ. Đồng thời chúng tôi vẫn phải tạo ra một bản độ "chất" mà không làm mất đi tính thực dụng và tiện ích của xe."

Yên xe Honda Cool Wing được bọc da thủ công

Yên xe Honda Cool Wing được bọc da thủ công

So với chiếc Honda Gold Wing nguyên bản, chiếc Cool Wing có gầm và trọng tâm xe rất thấp. Có được điều này là nhờ vào bộ phuộc hơi, có khả năng nâng và hạ trọng tâm xe. Lon ống xả nguyên bản cũng được thay bằng ống xả phong cách "batique", yên xe được bọc da làm thủ công, dàn áo được sơn màu da trời trầm kết hợp với các đường chỉ màu cam trùng màu với yên xe.

hệ thống nén khí cho phuộc hơi được bố trí bên trong thùng chứa đồ

hệ thống nén khí cho phuộc hơi được bố trí bên trong thùng chứa đồ

Về mặt công nghệ, bên cạnh các công nghệ an toàn và tiện ích vốn có, Honda Cool Wing còn được trang bị hệ thống giám sát điểm mù tân tiến. Nhờ có trang bị này mà Cool Wing đã trở thành chiếc mô tô phân khối lớn đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ này.