menu

Xe máy điện tự cân bằng do sinh viên chế tạo "xịn xò" như xe tự cân bằng của Honda

17:50 - 21/09/2019

Mẫu xe máy điện Liger Mobility do một nhóm sinh viên của Ấn Độ phát triển có khả năng tự cân bằng, tích hợp các công nghệ thông minh như hỗ trợ tự động đỗ xe bằng giọng nói, kết nối với điện thoại thông minh và máy tính.

Châu Á là nơi tập trung nhiều thị trường xe hai bánh lớn nhất thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á khác. Là thị trường xe máy lớn nhất thế giới, Ấn Độ cũng đang tiên phong trong việc phát triển xe máy điện và áp dụng các quy định khí thải mới để hạn chế lượng xả thải.

Mới đây, các sinh viên của trường Đại học IIT Bombay vừa giới thiệu một mẫu xe điện mới có khả năng tự cân bằng tương tự như chiếc xe tự cân bằng của Honda. Chiếc xe điện tự cân bằng của các sinh viên Ấn Độ có tên Liger Mobility và đã được các sinh viên phát triển trong khoảng 2 năm nay.

Về ngoại hình, xe máy điện tự cân bằng Liger Mobility có diện mạo như một chiếc xe ga 50 cc cỡ nhỏ với thiết kế khá phong cách, hiện đại và thân thiện với người dùng. Đúng như cái tên của mình, chiếc Liger Mobility có khả năng tự đứng thẳng mà không cần sự hỗ trợ người của dùng hay chân chống.

Không dừng lại ở đó, xe còn được tích hợp tính năng hỗ trợ đỗ xe và điều khiển bằng giọng nói. Điều này đồng nghĩa rằng Liger Mobility có thể là một chiếc xe máy điện thông minh, có khả năng kết nối với smart phone hoặc máy tính để người dùng có thể truy cập, kiểm tra các thông tin của xe cũng như điều khiển các tiện ích như nghe/gọi, nhắn tin và sử dụng bản đồ.

Hiện tại Liger Mobility vẫn đơn thuần là xe concept, nhóm sinh viên của IIT Bombay vẫn đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện xe trước khi chính thức tìm được nhà đầu tư, phát triển và thương mại hóa mẫu xe này trong tương lai.

Hiền Nguyễn

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Có vẻ như người đàn ông này tưởng rằng bé gái đã tự ý leo xuống khỏi xe khi dừng đèn đỏ nên đã đánh bé ngay giữa đường.

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường phố ở Trung Quốc bất ngờ bị sụp hố và nghiêng về một bên, đè trúng chiếc xe taxi di chuyển ...

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Hành vi lái xe bất cẩn, liều mạng của tài xế Audi đã gặp nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.