Những chiếc xe máy điện Vinfast Klara sẽ tiếp tục được công bố tăng mức giá bán lên khoảng 5 triệu đồng tùy phiên bản.

Trong không khí giá xăng tăng trở lại với mức tăng gần 1.000 đồng/lít so với lần điều chỉnh trước đây, xe máy điện Vinfast Klara cũng đã tăng giá đáng kể. Cụ thể là từ đầu tháng 3 này, hai phiên bản của VinFast Klara bao gồm ắc-quy chì và pin Litium sẽ có giá bán mới lần lượt là 30 triệu đồng và 50 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Những chiếc xe máy điện Klara tăng giá

Những chiếc xe máy điện Klara tăng giá

Đây được cho là đợt thay đổi giá bán lần thứ hai của Klara và cũng sẽ là đợt tăng gần sát với giá công bố kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái. VinFast cũng cho biết thêm đến ngày 1/5/2019 tới đây, mẫu xe máy điện này sẽ tiếp tục có đợt thay đổi giá.

Như vậy, với việc thay đổi giá bán lần thứ 2 này, VinFast Klara dần đạt đến mức giá công bố (dùng làm căn cứ tính phí trước bạ khi đi đăng kí biển số xe) ban đầu là 34 triệu đồng (cho phiên bản dùng ăc-quy chì) và 57 triệu đồng (cho phiên bản sử dụng pin Lithium).

Việc tăng giá mạnh lần thứ 2 sẽ tạo đà cho chiếc xe này về sát mức giá đề xuất

Việc tăng giá mạnh lần thứ 2 sẽ tạo đà cho chiếc xe này về sát mức giá đề xuất

Theo kế hoạch của VinFast, sau mẫu xe máy điện Klara, tổ hợp sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe máy điện khác trong năm 2019 này, với các dòng sản phẩm ở phân khúc trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp.

Vinfast sẽ tiếp tục cho ra mắt hàng loạt sản phẩm xe máy, xe đạp điện

Vinfast sẽ tiếp tục cho ra mắt hàng loạt sản phẩm xe máy, xe đạp điện

Đặc biệt, VinFast cũng tỏ ra quan tâm tới thị trường xe điện dành cho học sinh, khi cho biết sẽ cung cấp ba mẫu xe đạp điện và cả xe máy điện tại Việt Nam. Hiện tại, phân khúc xe máy dành cho học sinh (dưới 18 tuổi) hoàn toàn do các thương hiệu sản xuất từ Trung Quốc cung cấp, bao gồm xe máy động cơ xăng 50cc, xe đạp điện và xe máy điện.