menu

"Tứ đại gia" xe máy Nhật Bản triển khai dịch vụ đổi pin, hoạt động từ Quý III/2022

16:47 - 04/04/2022

Sau khi thống nhất chung một chuẩn pin sạc, dịch vụ đổi pin của Honda, Yamaha, Kawasaki và Suzuki sẽ đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2022.

Vào năm 2019, 4 ông lớn làng xe máy Nhật Bản gồm Honda, Yamaha, Kawasaki, và Suzuki đã chính thức ký kết hợp tác cùng phát triển công nghệ pin có thể tháo rời và dùng chung một chuẩn duy nhất. Trong năm ngoái, quy chuẩn về bộ pin cũng như các công nghệ liên quan đã được 4 hãng đi đến thống nhất, từ đó giúp việc đổi pin thuận tiện hơn với người dùng.

Đến nay, sau khi giai đoạn phát triển quy chuẩn và công nghệ đã hoàn tất, liên minh 4 nhà sản xuất xe máy lớn nhất Nhật Bản vừa công bố giai đoạn tiếp theo của mục tiêu xây dựng mạng lưới đổi pin, chính là thành lập một công ty cổ phần có tên gọi là Gachaco.

Dịch vụ đổi pin

4 "ông lớn" về xe máy của Nhật đã cùng thành lập một công ty liên doanh có tên Gachaco phụ trách việc cung cấp pin sạc và dịch vụ đổi pin

Được biết, công ty Gachaco được liên mình 4 hãng xe máy Nhật thành lập và liên minh cùng "gã khổng lồ" nhiên liệu Eneos. Vai trò của Gachaco là sản xuất bộ pin đã được chuẩn hóa và xây dựng mạng lưới đổi pin cho người dùng xe máy và xe môtô điện.

Dịch vụ đổi pin

Chuẩn pin chung cho xe máy điện tại Nhật Bản

Gachaco đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/4 với mục tiêu tạo ra nền tảng "dịch vụ cung cấp pin". Điều này đồng nghĩa răng bộ pin xe điện sẽ không phải là sản phẩm đến tay người dùng, thay vào đó sẽ là dịch vụ cung cấp pin cho người dùng xe điện nhằm giải quyết vấn đề tồn đọng của xe máy điện: thời gian sạc lâu và phạm vi vận hành.

Sau khi đi vào hoạt động, Gachaco sẽ bắt đầu xây dựng mạng lưới dịch vụ đổi pin tại nhiều thành phố lớn ở Nhật Bản. Dự kiến những trạm đổi pin đầu tiên của Gachaco sẽ chính thức đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2022, mang đến cho người dùng dịch vụ đổi pin với thời gian nhanh chóng. Trong khi đang di chuyển, nếu đèn báo pin trên xe bật sáng và cảnh báo cho người dùng rằng bộ pin trên xe sắp cạn kiện, người dùng xe điện chỉ cần tìm một trạm đổi pin gần nhất, tháo bộ pin trên xe, cho vào ngăn sạc và thay thế bằng bộ pin đã được sạc đầy.

Với chuẩn pin sạc chung và hệ thống đổi pin rộng khắp, giải pháp đổi pin cho xe điện hiện đang được xem là phương án tối ưu, vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dùng, vừa có thể khắc phục được điểm yếu của xe điện.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật10 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường15 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe16 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.