menu

Husqvarna công bố thông số xe mô to E-Pilen và xe máy điện E-Scooter mới cho năm 2022

16:24 - 06/05/2021

Hai mẫu xe điện Husqvarna E-Pilen và E-Scooter đều sử dụng chung nền tảng xe điện do KTM và Bajaj hợp tác phát triển, sở hữu động cơ điện 4 - 10kW và bộ pin dạng mô-đun.

Cách đây ít lâu, Husqvarna vừa đăng tải một đoạn video clip ngắn hé lộ xe mô tô điện mang tên E-Pilen với thiết kế tân hoài cổ đẹp mắt. Thông tin này cho thấy thương hiệu xe Thụy Điển đã và đang phát triển dòng xe điện mới nhằm chuẩn bị ra mắt trong năm sau. Mới đây, Husqvarna vừa chính thức công bố thông số kỹ thuật của mẫu E-Pilen cùng thông tin về mẫu xe máy điện mang thiết kế xe với tên gọi Husqvarna E-Scooter.

Husqvarna E-Pilen

Husqvarna E-Pilen

Theo đó, mẫu xe mô to Husqvarna E-Pilen hiện đang được phát triển dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2022, trang bị mô-tơ điện có công suất 4 hoặc 10 kW. Cung cấp năng lượng cho xe là hệ thống pin mô-đun có thể tháo rời hoặc thay thế dễ dàng. Bên cạnh đó, Husqvarna còn dự định tung ra một mẫu xe máy điện mang thiết kế xe ga, sử dụng chung nên tảng với mẫu E-Pilen, sở dụng động cơ điện công suất 4 kW.

Husqvarna E-Scooter

Husqvarna E-Scooter

Được biết, công ty mẹ của Husqvarna là KTM đã bắt tay hợp tác với thương hiệu Bajaj được nhiều năm. Một trong những dự án lớn gần đây nhất của hai thương hiệu này là phát triển nền tảng xe máy điện trang bị mô-tơ điện có công suất 4 - 11 kW (tương đương khoảng 5,3 - 14,7 mã lực). Nền tảng chung do hai hãng này phát triển hiện đang được ứng dụng trên mẫu Bajaj Chetak Scooter. Trong tương lai gần, nền tảng này sẽ tiếp tục được sử dụng cho hai mẫu Husqvarna E-Pilen và E-Scooter.

Xe điện hai bánh

Các dòng xe điện hai bánh của PMAG sẽ được bán ra bởi hai thương hiệu GasGas và Husqvarna

Trong một cuộc họp nội bộ vừa diễn ra trong tháng 4 vừa qua, PMAG vừa công bố kế hoạch chi tiết cho năm 2021 và tương lai gần. Theo đó, doanh số bán hàng của các mẫu xe 120cc đã tăng khá mạnh tại nhiều thị trường trên toàn thế giới. Nhận thấy tiềm năng và cơ hội của dòng xe máy điện hai bánh, PMAG hiện đang tập trung phát triển xe điện nhằm phát hành qua 2 thương hiệu GasGas và Husqvarna. Đặc biệt tại thị trường Châu Âu, doanh số xe máy điện đang dần trở nên phổ biến với mức tăng trưởng 58% trong năm 2020. Theo dự đoán của PMAG, thị trường xe máy điện sẽ tiếp tục tăng trưởng 100% mỗi năm, từ nay cho đến năm 2025.

 

Nam Phương

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Khởi động xe ô tô: Bạn có chắc là mình đã biết cách?

Tư vấn xe ô tô3 phút trước

Nếu chưa từng lái xe sử dụng chìa khóa thông minh, một số tài xế sẽ khá bỡ ngỡ vì trên xe không hề có ổ cắm chìa khóa hay hướng dẫn khởi động xe.

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá14 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá15 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.