Fuell Flow là mẫu mô tô điện thuộc thương hiệu Buell của Mỹ, xe có hai bản trang bị với hai mức công suất khác nhau, dự kiến sẽ bán ra thị trường vào năm 2021.

Erik Buell Racing (EBR) là thương hiệu mô tô của Mỹ, các sản phẩm của EBR thường được làm thủ công, vì vậy mà số lượng xe xuất xưởng hàng năm khá ít ỏi so với các thương hiệu xe khác, cùng với đó là mức giá bán rất cao. Vốn dĩ nổi tiếng với những mẫu xe trang bị động cơ xăng mạnh mẽ, mới đây EBR lần đầu tiên giới thiệu một mẫu mô tô điện mới mang tên Fuell Flow-1.

Buell Fuell Flow-1

Buell Fuell Flow-1

Trước xu hướng điện hóa của ngành công nghiệp xe hai bánh và bốn bánh, Erik Buell cũng không đứng ngoài cuộc mà bất ngờ giới thiệu mẫu mô tô điện đầu tiên của mình, dự kiến bán ra thị trường vào năm 2021 và có giá bán niêm yết 10.995 USD, tương đương 255 triệu đồng.

Fuell Flow có hai bản trang bị với công suất khác nhau

Fuell Flow có hai bản trang bị với công suất khác nhau

Được định vị ở phân khúc xe mô tô hạng nhẹ dành cho người mới chơi, Fuell Flow-1 trang bị mô tô điện nhỏ tích hợp ở bánh sau của xe. Thiết kế này giúp giảm thiệu năng lượng tiêu hao so với truyền động nhông xích và dây curoa.

Theo Fuell, Flow sẽ có hai phiên bản là Flow-1 và Flow-1S, trang bị hai phiên bản mô tô điện có công suất lần lượt là 15 mã lực và 47 mã lực. Cung cấp năng lượng cho xe chắc chắn sẽ là khối pin Li-ion dung lượng cao, cho phép xe vận hành trong phạm vi 200 km. Nhờ có trang bị sạc nhanh, Fuell Flow có thể sạc đầy pin trong chưa đến 30 phút.

Về mặt thiết kế, Fuell Flow có ngoại hình đậm chất tương lai với dàn áo liền mạch, thể hiện rõ bản thân mình là một mẫu xe điện khi toàn bộ pin, mô tơ điện và hệ thống dây được giấu kỹ bên trong thân vỏ dạng hộp. Vị trí đáng ra là bình xăng của xe động cơ đốt trong trên Fuell Flow chính là cốp chứa đồ với dung tích lên đến 50 lít.

Cốp chứa đồ có dung tích 50 lít

Cốp chứa đồ có dung tích 50 lít

Hệ thống treo của xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược và giảm xóc đơn phía sau dạng lò xo trụ. Càng sau của xe có dạng đơn, tạo cho xe vẻ ngoài cực chất và cao cấp.

Đèn pha dạng LED trên xe

Đèn pha dạng LED trên xe

Đèn pha của xe gồm cặp đèn LED dạng projector, ốp che bên ngoài là nhựa trong suốt tạo hiệu ứng thị giác rất tốt, phía trên là kính chắn gió.

Theo Fuell, mẫu Flow-1 và Flow-1S sẽ chính thức được bán ra thị trường vào năm 2021.