menu

Báo Mỹ nói gì về xe điện Dat Bike của Việt Nam?

10:55 - 09/05/2022

Dat Bike sẽ chính thức bán ra mẫu Weaver 200 hoàn toàn mới với khả năng di chuyển 200 km sau mỗi lần sạc.

Thương hiệu xe điện Dat Bike dường như đa không còn quá xa lạ với người Việt, đây là start up xe máy điện do CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn thành lập. Mới đây, cái tên Dat Bike và sản phẩm xe Weaver của thương hiệu xe điện Việt đã được chuyên trang về môtô xe máy tại Mỹ là RideApart nhắc đến trong một bài viết.

Dat Bike Weaver 200

Thương hiệu xe điện Dat Bike của Việt Nam

Trong bài viết này, RideApart đã nhắc đến CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn, một người từng làm việc tại Thung Lũng Silicon quyết định trở về Việt Nam để khởi nghiệp sau khi nhận thấy nhu cầu về sản phẩm xe máy điện. Sản phẩm đầu tiên của Dat Bike là mẫu Weaver, trang bị mô-tơ điện công suất 5kW, có khả năng đi được 100 km sau mỗi lần sạc.

Thách thức của Dat Bike Weaver tại Việt Nam chính là xe hai bánh là phương tiện di chuyển chính của người dân, vì vậy quãng đường vận hành của xe cần được đảm bảo đủ xa sau mỗi lần sạc. Ngoài ra việc sạc xe cũng cần tương thích với điện lưới sinh hoạt của người dân, đồng thời xe cần được sạc đầy chỉ trong 3 giờ đồng hồ.

Để đơn giản hóa và cắt giảm chi phí sản xuất, Dat Bike đã quyết định tìm đến các nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào ngay trong nước. Cũng nhờ đó mà Dat Bike cũng gặp ít khó khăn hơn khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, việc sử dụng nguyên vận liệu và sản xuất xe trong nước cũng giúp giảm đáng kể giá thành của xe nhờ ưu đãi thuế. CEO của Dat Bike trả lời với TechCrunch:

"Sản xuất xe trong nước rất có lợi vì thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc hiện nay đang rơi vào khoảng 45%, linh kiện xe máy rơi vào khoảng 15 - 30%. Hoạt động thương mại trong khu vực Đông Nam Á cũng đang được miễn thuế quan, đồng nghĩa rằng chúng tôi có lợi thế cạnh tranh để có thể mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực so với các sản phẩm xe nhập khẩu nước ngoài."

Sau sản phẩm Weaver đầu tiên, Dat Bike đã tiến hành nâng cấp và ra mắt mẫu Weaver 200 với khả năng di chuyển 200km sau mỗi lần sạc. Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 90 km/h, nặng 120 kg và có khả năng chống nước, chống bụi IP65. Điều này giúp xe có khả năng vận hành tốt kể cả khi trời mưa hay bụi bẩn.

Dat Bike Weaver 200

Dat Bike Weaver 200 có khả năng di chuyển 200km sau mỗi lần sạc

Hiện trụ sở chính của Dat Bike đang được đặt tại TP. Hồ Chí Minh với 2 showroom chính được đặt ở TP. HCM và Hà Nội. Về giá thành, giá xe Dat Bike Weaver đang được niêm yết ở mức 39,9 triệu đồng, bản Weaver 200 cao cấp hơn có giá 54,9 triệu đồng sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 7/2022.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Toyota Fortuner sắp có thêm phiên bản mild hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Fortuner sắp có thêm phiên bản mild hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Tin xe3 giờ trước

Toyota Fortuner phiên bản mild hybrid mới được đồn là sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan vào năm sau.

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe3 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe5 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.