Trong năm 2017, có hơn 900 xe ô tô dừng đỗ sai quy định và bị phạt ở sân bay Tân Sơn Nhất. Sang năm 2018, nhất là những ngày cận Tết, Sở GTVT TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra và xử phạt việc dừng đỗ xe, cản trở giao thông.

Theo ông Phạm Lê Lâm, đội phó đội tham mưu tổng hợp Thanh tra Sở GTVT TPHCM, tại cửa ra vào nhà ga ở sân bay Tân Sơn Nhất có lắp biển báo cấm dừng, đậu xe nhằm giảm ùn tắc giao thông. Song, thực tế đón, trả khách cần có thời gian dừng đậu nên các cơ quan chức năng đã thống nhất cho phép ô tô dừng không quá 3 phút. Theo đó, xe ô tô dừng quá 3 phút sẽ bị phạt 350.000 Đồng, còn đậu xe (không có tài xế trên xe) quá 3 phút bị phạt 700.000 Đồng.

Ô tô dừng quá 3 phút ở sân bay Tân Sơn Nhất bị phạt 350.000 Đồng

Được biết, năm 2017 đã có 903 ô tô bị phạt vì vi phạm quy định trên với tổng số tiền phạt là 587,5 triệu Đồng. Bước sang năm 2018, thanh tra Sở cũng đã xử phạt hơn 600 ô tô vi phạm như xe kinh doanh vận tải không niêm yết tên doanh nghiệp trên thân xe, xe không có phù hiệu, xe không có hợp đồng vận chuyển, xe đi vào đường cấm… với số tiền phạt gần 2,5 tỉ đồng.

Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2018, thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt ô tô dừng, đỗ quá 3 phút vì lượng khách những ngày này sẽ tăng cao. Do đó, người dân cần nhanh chóng di chuyển vào nhà ga, không chần chừ ở ô tô để tránh gây ùn tắc và bị phạt tiền.

Xem thêm: Trường hợp nào lái xe trên vỉa hè không bị thổi phạt? 

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất