menu

Quy trình kiểm tra xe cũ gồm những gì và tại sao OTOcheck lại đem tới giá trị cao cho người dùng?

18:21 - 26/10/2021

OTOcheck sẽ là cầu nối giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng mẫu xe mình quan tâm trên Oto.com.vn

Với xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng không còn chỉ gói gọn trong việc ăn và mặc. Ngày càng nhiều người ấp ủ giấc mộng 4 bánh để phục vụ gia đình hoặc kinh doanh chạy dịch vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để đến với một mẫu xe mới cứng do ngoài giá bán cần phải thanh toán cho nhà phân phối, người dùng còn phải chi thêm nhiều chi phí lăn bánh, nặng nhất là ở phần thuế trước bạ và lệ phí đăng ký ra biển.

Do đó, những chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng đang là một giải pháp kinh tế được nhiều người hướng tới. Tuy nhiên vấn đề chất lượng lại một rào cản lớn với nhiều người. Về mặt này, khi kiểm tra xe cũ người dùng có thể mang tới đại lý hoặc garage tư nhân. Vậy giữa 2 “trường phái” này có gì khác biệt và quy trình kiểm tra xe đã qua sử dụng ra sao?

Khi mua ô tô đã qua sử dụng, người dùng đặc biệt cần phải kiểm tra kỹ càng chất lượng, tình trạng của xe.

Khi mua ô tô đã qua sử dụng, người dùng đặc biệt cần phải kiểm tra kỹ càng chất lượng, tình trạng của xe.

Quy trình kiểm tra xe đã qua sử dụng

Thông thường khi kiểm tra những chiếc ô tô cũ, có 8 hạng mục người dùng cần lưu ý và năm bắt, bao gồm kiểm tra tổng quát ngoại thất, kiểm tra tổng quát nội thất, kiểm tra khoang động cơ, tình trạng keo chỉ, tình trạng lốp xe, hệ thống lái, tình trạng điều hòa, lỗi động cơ và hoạt động của các đèn báo.

Trong đó ở phần ngoại thất, những chi tiết cần kiểm tra kỹ càng bao gồm chất lượng sơn xe, đèn, kính và gương. Những đầu mục này có thể giúp người dùng tìm hiểu xem liệu rằng chiếc xe có từng đâm đụng hay không. Ví dụ, nếu chất lượng sơn không đồng đều về màu hay độ bóng chứng tỏ ngoại thất của xe đã từng va chạm, hoặc nếu chóa đèn có phần quá mới so với vời đời xe thì rất có thể chi tiết này đã từng bị thay thế.

Ở phần nội thất, điều người dùng cần quan tâm đầu tiên là chất lượng da bọc (nếu có), đặc biệt là các bộ phận thường xuyên được cầm nắm. Độ hao mòn của những chi tiết này sẽ giúp người dùng nắm bắt được chất lượng của xe. Ngoài ra, các chi tiết cần chú ý trong phần nội thất gồm có bảng đồng hồ, táp-lô, các nút bấm điều khiển chức năng có hoạt động hoàn hảo hay không.

Việc kiểm tra xe cũ có thể chia làm 8 hạng mục.

Việc kiểm tra xe cũ có thể chia làm 8 hạng mục.

Tiếp đến ở khoang động cơ, những điểm cần kiểm tra kỹ gồm có các loại chất lỏng như dầu nhớt, nước làm mát, dầu phanh để xem liệu có hiện tượng rò rỉ hay không. Ngoài ra, việc quan sát kỹ những con ốc hay bu-lông cũng là biện pháp tốt để nắm bắt được xem liệu rằng xe đã từng bổ máy hay chưa? Tại sao lại bổ máy? Liệu có phải là do gặp thủy kích?

Bên cạnh đó, hệ thống lái và tình trạng điều hòa cũng là điều cần lưu ý khi kiểm tra xe cũ. Với một mẫu ô tô đã qua sử dụng, hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng tốt cũng có thể tạo nên những phiền phức đòi hỏi người dùng phải tốn chi phí sửa chữa hoặc thậm chí là thay thế. Đối với hệ thống lái, người dùng cần kiểm tra xem liệu thước lái và cân bằng đòng lốp xe liệu có chính xác bởi đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

So sánh việc kiểm tra xe tại đại lý và garage tư nhân

Kiểm tra xe đã qua sử dụng, dù là đại lý hay garage tư nhân thì đều có những thợ giỏi, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm. Các quy trình kiểm tra xe tại 2 nơi này cũng được thiết lập theo quy chuẩn và minh bạch thông tin cho người dùng dễ dàng theo dõi.

Tuy nhiên, đại lý thường chỉ chuyên biệt về một dòng xe và chỉ có 1 gói kiểm tra xe cơ bản nên chi phí kiểm tra được niêm yết cụ thể. Việc kiểm tra xe tại đại lý sẽ có lợi khi chủ xe trước đó chỉ bảo dưỡng, sửa chữa trong hãng, mọi thông tin và lịch sử bảo dưỡng đều được lưu lãi, giúp người mua nhanh chóng nắm bắt được tình trạng của xe.

Trong khi đó tại các cơ sở tư nhân bên ngoài, các thợ thường có nhiều kinh nghiệm với nhiều dòng xe khác nhau và ngoài ra cũng có nhiều gói kiểm tra hơn đại lý, tư cơ bản đến chuyên sâu tùy theo từng mức chi phí.

Kiểm tra xe cũ đã qua sử dụng dễ dàng với OTOcheck

Là trang mua bán ô tô hàng đầu Việt Nam, Oto.com.vn hiển nhiên nghĩ đến những khó khăn của khách hàng khi tiếp cận các dòng xe đã qua sử dụng. Do đó, dịch vụ OTOcheck mới được triển khai hứa hẹn sẽ là điểm tựa lòng tin cho người sử dụng.

Cụ thể, khi tìm mua xe qua Oto.com.vn, khách hàng sẽ được OTOcheck giới thiệu qua một bên thứ 3 độc lập để kiểm tra chất lượng xe, có thể là đại lý của hãng hoặc garage tư nhân. Quy trình kiểm tra xe sẽ tùy thuộc vào đại lý hoặc garage và đặc biệt, người dùng khi sử dụng dịch vụ của OTOcheck sẽ hoàn toàn được miễn phí, kể cả khi chỉ kiểm tra tình trạng xe mà chưa có ý định mua.

Đăng ký nhanh chóng, miễn phí kiểm tra xe là điểm mạnh của OTOcheck.

Đăng ký nhanh chóng, miễn phí kiểm tra xe là điểm mạnh của OTOcheck.

Với việc trở thành cầu nối giữa khâu tìm hiểu xe cũ và kiểm tra chất lượng, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian khi sử dụng dịch vụ OTOcheck khi tìm xe trên Oto.com.vn, nhanh chóng nắm bắt được tình trạng của mẫu xe mình đang quan tâm, từ đó dễ dàng quyết định và hoàn toàn yên tâm bởi những đối tác liên kết với Oto.com.vn thực hiện dịch vụ OTOcheck đều là những đơn vị uy tín.

Đánh giá: