menu

Những vị trí trên xe ô tô tuyệt đối không nên trang trí, tránh rước họa vào thân

13:40 - 18/05/2022

Không phải vị trí nào trên ô tô cũng có thể trang trí, nhất là ở biển số xe, nếu không cẩn thận bạn còn bị phạt đến 40 triệu đồng và tịch thu xe.

Nhiều người mua xe không tiếc tiền sắm thêm những vật dụng trang trí đắt đỏ, cầu kì, hoa lá cành để bày biện cho xế cưng của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đáng lưu ý mà bạn cần tránh khi để chúng trên xe.

Những vị trí không đặt đồ trang trí

Vô lăng xe

Vô lăng là một bộ phận rất quan trọng, điều khiển quá trình vận hành, quyết định đến sự an toàn của người lái xe và những hành khách khác. Do vậy, bạn không nên trang trí bất cứ thứ gì ở vô lăng, tránh làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý tình huống, cũng như sự hoạt động của túi khí nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bọc vô lăng bằng chất liệu gây cản trở và dễ trơn trượt như vải. Ngoài ra, không nên treo vật phẩm phong thủy ở gần cửa xe, gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển ra vào xe gặp khó khăn.

Trang trí quá nhiều thứ trên vô lăng, tap-lô sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của tài xế.

Trang trí quá nhiều thứ trên vô lăng, tap-lô sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát và xử lý của tài xế.

Trên bảng táp lô

Bảng táp lô là vị trí mà nhiều tài xế thường đặt đồ vật trang trí có kích cỡ từ nhỏ đến lớn như tượng phật, đồ chơi, các thiết bị khác,... Song, chính những vật dụng tưởng như nhỏ bé và vô hại này lại có thể khiến người lái bị cản trở, hạn chế tầm nhìn, chúng chính là "thủ phạm" khiến mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn càng thêm nặng nề hơn. Những mảnh vỡ của vật trang trí này có thể gây sát thương cho người trong xe. Chúng cũng góp phần làm cản trở hoạt động của túi khí phía trước.

Tốt nhất, đồ phong thủy ô tô nên được đặt ở vị trí hợp lý, thường được để gọn gàng ở 1 góc trên mặt táp-lô xe, vừa đẹp vừa sạch sẽ, thoáng đãng và không ảnh hưởng đến tầm quan sát của tài xế.

Chủ xe không nên có nhiều đồ phong thủy treo xe ô tô bởi nó sẽ vừa gây rối về mặt thị giác mà bản thân ý nghĩa phong thủy của từng loại vật phẩm cũng sẽ bị chồng chéo. Nên nhớ phải thường xuyên vệ sinh xe để môi trường xe luôn sạch sẽ, thoáng đãng, từ đó sẽ tạo ra những trường năng lượng tích cực và quan trọng là tốt cho sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng xe. 

Biển số xe

Nếu dán decal bản đồ Việt Nam không có đủ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng.

Nếu dán decal bản đồ Việt Nam mà không có đủ 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng.

Không khó để bắt gặp những chiếc xe dán decal bản đồ Việt Nam vào biển số xe, thân xe hoặc nhiều vị trí khác. Thế nhưng, chủ xe cần hết sức lưu ý nếu không sẽ vi phạm quy định của Nghị định 18/2020/NĐ-CP tại Khoản 2, Điều 11.

Cụ thể, các phương tiện khi dán bản đồ Việt Nam phải thể hiện đủ cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nếu thiếu 2 quần đảo này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm.

Thực tế thì việc dán bản đồ Việt Nam trang trí cho biển số xe đang là xu hướng được nhiều người yêu thích, thể hiện niềm tự hào dân tộc, luật cũng không cấm việc dán decal nếu chúng không che lấp biển số, nhưng khi dán thì bạn cần đặc biệt chú ý đến chi tiết 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, tránh trường hợp "quên".

Những vật không nên trang trí trong xe để tránh "xung" phong thủy

Trong phong thủy xe hơi kị nhất là đồ trang trí sắc nhọn như kiếm, dao, đao... hay hình mãnh thú hoang dã như báo, hổ, sư tử... Bên cạnh đó, các chủ xe cũng nên đặc biệt chú ý, không độ xe với phong cách quá mãnh liệt hay dữ dằn. Điều này ảnh hưởng đến phúc khí, an toàn của mỗi chuyến đi do những đồ vật này chứa đầy sát khí hay ngầm ám chỉ, cỗ vũ tâm tính bạo lực của chủ xe.

Đặt tượng con giáp theo tuổi của chủ xe cũng hợp với phong thủy.

Đặt tượng con giáp theo tuổi của chủ xe cũng hợp với phong thủy.

Ngoài ra, chủ xe kị bày các con vật xung khắc với tuổi. Tuyệt đối tránh bày các đồ vật có hình xung khắc với tuổi bản mệnh của chủ xe ô tô. Trong phong thủy ô tô thì tương xung đồng nghĩa với tác động xấu cho cả 2 bên như tai nạn, va chạm...

Cụ thể: Tuổi Thân (Khỉ) kỵ cọp (Dần), tuổi Mùi (Dê) kỵ trâu (Sửu), tuổi Ngọ (Ngựa) kỵ Tý (Chuột), tuổi Tỵ (Rắn) kỵ Hợi (Heo), tuổi Thìn (Rồng) kỵ Tuất (Chó), tuổi Mão (Mèo) kỵ Dậu (Gà).

Trên đây là những thông tin về những lưu ý khi chọn đồ phong thủy và vị trí không nên đặt đồ trang trí được cập nhật từ Tinxe.vn. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích cho người dùng xe chủ động chọn được những vật phẩm trang trí tốt cho phong thủy và gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Đánh giá: