menu

Chuột “ghé thăm” xe – Nỗi lo không của riêng ai

10:32 - 24/06/2022

Đối với những người đang sở hữu xe ô tô thì việc bị chuột ghé thăm chiếc xế cưng của mình luôn là một nỗi ám ảnh bởi những hậu quả khôn lường mà chuột để lại như hỏng hóc hệ thống điện, nguy cơ cháy nổ khi vận hành xe, mùi hôi bên trong xe, rác do chuột tha vào… Hiện nay không có bất cứ một dịch vụ bảo hành, bảo hiểm nào cho xe trong trường hợp xe bị chuột tấn công. Chủ xe sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để giải quyết “đống lộn xộn” lũ chuột gây ra với chiếc xế cưng của mình.

Đại đa số người dùng xe ô tô đều chỉ tự bảo vệ chiếc xe của mình bằng những phương pháp thủ công, mẹo vặt. Nhưng đáng tiếc là các phương pháp này hầu hết đều không có tác dụng lâu dài hoặc không thuận tiện để sử dụng hàng ngày.

Nhiều cách chống chuột nhưng không hiệu quả

Cụ thể như việc sử dụng dầu hoả, dầu gió, băng phiến để trong khoang máy chỉ có tác dụng tạm thời trong ngắn hạn. Ngoài ra, một số người lựa chọn phương pháp đặt bẫy hoặc đánh bả xung quanh xe nhưng phương pháp này mang tính cục bộ, số lượng nhỏ và lại rất dễ gặp trường hợp chuột chết ngay trong xe để lại hậu quả là chủ xe phải dọn dẹp xác chuột hôi thối. 

l-i-ng-n-chu-t.jpg

Có nhiều cách chống chuột nhưng hầu hết đều không lâu dài hoặc hiệu quả không cao.

Ngay cả phương pháp tưởng chừng hiệu quả và đơn giản như sử dụng lưới quây chống chuột thì cũng sẽ khiến chủ xe phải mất thời gian vất vả mỗi lần cất và mở lưới quây xung quanh xe. Trên nhiều diễn đàn, các chủ xe còn thường đùa cợt nhau rằng có khi phải nuôi mèo trong xe để bắt chuột.

Chính vì những lý do đó, việc tìm kiếm một phương pháp chống chuột cho xe vừa hiệu quả, vừa thuận tiện luôn là ưu tiên hàng đầu của những người đang sở hữu xe ô tô. 

RATS AWAY – Bộ sản phẩm chống chuột hiệu quả cho xe ô tô

Bộ sản phẩm RATS AWAY chính là giải pháp mà các chủ xe đang cần tìm để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi sự tấn công của chuột. RATS AWAY có 2 dòng sản phẩm là chai xịt đuổi chuột và túi treo chống chuột với mục đích và cách sử dụng khác nhau nhưng có cùng tác dụng ngăn chặn chuột “ghé thăm” ô tô.

Bộ sản phẩm RATS AWAY với tác dụng phòng chuột tấn công xe ô tô.

Thành phần chính của bộ sản phẩm RATS AWAY là các nguyên liệu thiên nhiên, tấn công vào khứu giác của chuột như tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, tinh dầu tiêu đen,… 

Chai xịt chống chuột RATS AWAY.

Cụ thể, chai xịt RATS AWAY là hỗn hợp dung dịch các mùi gây ức chế khứu giác loài chuột và sử dụng bằng cách xịt đều lên bề mặt khoang máy và xịt vào các khe kẽ bên trong khoang máy. Qua thử nghiệm thực tế liên tục trong 7 ngày với bộ sản phẩm RATS AWAY, chúng tôi thấy sản phẩm này có tác dụng chống chuột bảo vệ xe rất hiệu quả. Chai xịt RATS AWAY có mùi khá cay và nồng nên sẽ tác động mạnh đến khứu giác, thị giác và cả vị giác của loài chuột, khiến chúng sợ mà không dám đến gần xe. 

Túi treo chống chuột RATS AWAY

Trong khi đó, túi treo RATS AWAY dù cũng có mùi hương nồng cay nhưng đầm hơn, tạo cảm giác lưu hương lâu dài trong khoang máy. Điều này sẽ giúp cho chiếc xe ô tô có một tấm lá chắn vô hình để chống lại chuột.

Một số lưu ý khi sử dụng bộ sản phẩm RATS AWAY

Đối với những chủ xe có ý định sử dụng bộ sản phẩm RATS AWAY để chống chuột cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ khoang máy trước khi dùng RATS AWAY để đảm bảo làm sạch bề mặt khoang máy, loại bỏ rác và bụi bẩn cũng như các dấu vết cũ của chuột. Sau đó mới treo túi chống chuột và xịt chai đuổi chuột RATS AWAY. Điều này sẽ giúp sản phẩm lưu hương, khuếch tán mùi tốt hơn và phát huy tối đa hiệu quả.

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm RATS AWAY dù sử dụng thành phần tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe con người nhưng lại có mùi cay nồng khá mạnh nên các chủ xe cũng cần lưu ý tránh không để sản phẩm dính vào mắt, mũi, miệng trong quá trình sử dụng.

/Volumes/Untitled 1/DCIM/100_FUJI/DSCF0015.JPG

Các thành phần của RATS AWAY được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe con người nhưng người dùng vẫn cần tránh dính vào mắt, mũi miệng để không bị khó chịu.

Ngoài ra, các chủ xe cũng cần lưu ý mục đích sử dụng của túi treo và chai xịt RATS AWAY là khác nhau nên cũng sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Cụ thể, chai xịt với mùi hương cay nồng và tần suất sử dụng thường xuyên sẽ phù hợp với những người thường xuyên sử dụng xe ô tô đi lại và có thói quen kiểm tra, chăm sóc xe. Trong khi đó, túi treo lại rất phù hợp với những chiếc xe không thường xuyên sử dụng, cần phòng tránh chuột và đặc biệt là phù hợp với những chị em ít quan tâm đến xe, cần một sản phẩm treo cố định và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyến cáo các chủ xe nên dùng song song bộ 2 sản phẩm RATS AWAY để đạt được hiệu quả phòng chống chuột cao nhất và thời gian sử dụng lâu nhất.

Kết luận

Hiện nay, chai xịt RATS AWAY đang có giá bán 369 nghìn, bộ 3 túi treo RATS AWAY có giá bán 339 nghìn. Tuy nhiên các bạn có thể chọn mua combo để tiết kiệm chi phí. Với cách sử dụng linh hoạt, tác dụng hiệu quả thì bộ sản phẩm Rats Away là một ứng cử viên sáng giá cho các chủ xe để có thể bảo vệ chiếc xe của mình trước sự tấn công của chuột một cách lâu dài. 

Đánh giá: