menu

Bật mí tuyệt chiêu đối phó với nạn trộm cắp vặt phụ tùng ô tô đang tái phát

15:12 - 07/05/2022

Nạn trộm cắp vặt phụ tùng ô tô đang tái phát tại nhiều nơi. Để tránh bị trộm nhòm ngó, Tinxe mách bạn những biện pháp phòng chống hiệu quả sau đây.

Dù không mất "nguyên chiếc" như xe máy nhưng mỗi bộ phận nhỏ của ô tô lại rất đáng tiền và dễ bị "vặt" trộm. Vấn nạn ăn cắp phụ tùng xe ô tô như gương, bánh xe, gạt mưa, logo,... vẫn đang là nỗi lo của những chủ xe.

Thời gian gần đây, tệ nạn này lại "bùng phát", nhất là vào dịp lễ có thời gian nghỉ dài, nhiều gia đình thường lái xe đi du lịch, về quê,... thì các chủ xe càng cần lưu ý hơn. Không có chỗ để xe đảm bảo an toàn, khó tìm chỗ để xe là những điều kiện thuận lợi để các tên trộm "tác nghiệp". Vậy làm thế nào để những tên trộm phải né xe của bạn ra? Tinxe sẽ mách bạn những tuyệt chiêu dưới đây.

Chiếc Mercedes-Benz S500 độ Maybach bị kẻ gian vặt gương, nắp chụp la-zăng và cả gạt mưa.

Chiếc Mercedes-Benz S500 độ Maybach "bốc hơi" cả trăm triệu bị kẻ gian "vặt" gương, nắp chụp la-zăng.

Cài bộ báo động có âm thanh

Việc gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong gương sẽ giúp bạn phát hiện có kẻ đang "sờ mó" chiếc gương xe của mình, đồng thời cũng khiến tên trộm hoảng sợ và dừng ngay hành động của mình.

Ngoài ra, bạn có thể lắp cảm biến báo động khi xe chuyển động, thiết bị không những bảo vệ bánh xe mà còn cả những bộ phận dễ mất cắp khác.

Nạn trộm gương khiến chủ xe khóc dở mếu dở.

Nạn trộm gương khiến chủ xe khóc dở mếu dở.

Gắn cáp vào gương

Đối với những chiếc ô tô loại đắt tiền thì gương chiếu hậu cũng có giá trị rất lớn, thu hút những tên đạo chích ra tay. Để tránh bị bẻ trộm, các chủ xe nên mang xe đi đến garage để thợ luồn cáp vào 2 củ gương và gắn đai inox để bảo vệ mặt gương, nâng cao khả năng chống trộm.

Tuyệt chiêu bảo vệ gương của chủ xe cũng khiến những tên trộm khóc thét.

Tuyệt chiêu bảo vệ gương của chủ xe tuy hơi cồng kềnh nhưng được cái yên tâm, trộm nhìn thấy cũng phải "khóc thét".

Khắc mã số lên mặt gương chiếu hậu

Giống như thẻ căn cước công dân, khi bạn khắc mã số lên thì chiếc gương đã được đánh dấu. Dãy số này (thường trùng luôn số khung xe) được làm bằng công nghệ chuyên dụng, không thể tẩy xóa, sẽ khiến bọn trộm không muốn ra tay nữa vì các cửa hàng không mua loại gương đã bị khắc mã, điều đó đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng súng bắn đinh rút, dao lam, ghim nhọn,... để gắn vào gương. Khi tên trộm luồn tay vào bóc mặt gương sẽ bị những vật trên đâm vào.

1001 cách chữa cháy khi bị mất gương của các chủ xe.

1001 cách "chữa cháy" khi bị mất gương của các chủ xe. Điện thoại, gương xe máy, gương nhựa,... đều được đem ra dùng tạm.

Bảo vệ bánh xe

Bánh xe là bộ phận thường xuyên bị mất trộm. Để tránh tình trạng "ngỡ ngàng, bật ngửa" vì nhìn thấy chiếc xe của mình bị đặt lên những viên gạch thì bạn nên chú ý tìm chỗ đỗ xe an toàn. 

Chiếc Mazda3 bị trộm cả 4 bánh xe khi để trước cửa nhà.

Nếu bạn nghĩ trộm sẽ chừa lại xe của mình ra... thì bạn đã nhầm. Chiếc Mazda3 bị trộm cả 4 bánh xe ngay cả khi để trước cửa nhà.

Nếu bắt buộc phải đỗ ở nơi không có người trông thì có thể dùng dây xích khóa bánh xe lại, hoặc có thể gắn bu-lông chống trộm. Khi đỗ xe hãy để bánh xe quay về phía lề đường, mẹo này sẽ gây khó khăn hơn cho bọn trộm.

Cách phòng tránh bị trộm bánh xe ô tô.

Cách phòng tránh bị trộm bánh xe ô tô.

Bắn đinh bảo vệ logo

Nếu không phải xe sang thì logo cũng chẳng có nhiều giá trị, tuy nhiên việc bị trộm mất cũng đủ khiến bạn "sôi máu". Muốn phòng chống, chủ xe nên bắn đinh hoặc dán keo AB quanh logo.

Ngay cả cần gạt mưa cũng là đối tượng của bọn trộm cắp. Để an tâm hơn, bạn có thể bơm silicon lên chỗ ốc xoáy của cần gạt mưa.

Lại là một chiếc Mazda khác bị vặt sạch từ gương, cần gạt mưa đến logo.

Lại là một chiếc Mazda khác bị "vặt sạch" từ gương, cần gạt mưa đến logo.

Chọn nơi đậu xe an toàn

Không nên đỗ xe ở nơi vắng vẻ để tạo cơ hội cho trộm, thay vào đó hãy đậu xe ở nơi đông đúc, có nhiều người qua lại, nơi có bảo vệ trông là tốt nhất.

Nạn trộm phụ tùng không còn là chuyện hiểm nhưng vẫn còn nhiều người chủ quan, nghĩ rằng việc gắn thêm thiết bị phòng tránh là thừa thãi, tốn kém vô ích. Để có những chuyến đi vui vẻ, an toàn, hãy bảo vệ và giữ gìn chiếc xe của bạn tránh khỏi những tên đạo chích.

Đánh giá: