Sau khi gặp lỗi "gãy cổ" ở Royal Enfield Himalayan tại Ấn Độ, cộng đồng Royal Enfield Việt Nam một lần nữa lo ngại về chất lượng xe khi xuất hiện sự việc vỡ chân phuộc được chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Sau khi có hàng loạt thông tin về việc mẫu xe đến từ Ấn Độ Royal Enfield Himalayan gặp sự cố liên tục ở trục cổ phốt tại thị trường Ấn Độ. Mới đây, hình ảnh về một mẫu xe Royal Enfield đã bị nứt vỡ chân phuộc ở vị trí cốt trục bánh trước vừa được đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng biker.

Đoạn chia sẻ của xưởng độ về mẫu xe Royal Enfield bị vỡ đáy phuộc trên mạng xã hội

Đoạn chia sẻ của xưởng độ về mẫu xe Royal Enfield bị vỡ đáy phuộc trên mạng xã hội (ảnh chụp màn hình)

Theo như những hình ảnh được chia sẻ, mẫu xe gặp phải vấn đề khá nghiêm trọng này nằm trong dòng xe 500 phân khối của Royal Enfield bao gồm 2 mẫu xe Classic 500 và Bullet 500 khi bộ đôi này có thiết kế phuộc trước cùng khối đồng hồ báo tốc độ khá giống nhau. 

Được biết, sau khi mua xe và chỉ mới đi được hơn 130 km, chủ yếu trong nội thành Hà Nội thì chiếc xe trên đã được chủ nhân đưa đến một xưởng độ có tiếng thuộc khu vực Tây Hồ để độ xe. Bất ngờ, xưởng xe sau khi tháo trục trước của chiếc xe để đưa bánh trước ra ngoài thì một mẩu kim loại rơi ra từ chân phuộc. Được biết đây là một phần của chân phuộc ở vị trí bắt trục trước.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của việc nứt vỡ này tuy nhiên đây là một vị trí khá nhạy cảm và có khả năng ảnh hưởng lớn đến độ an toàn của người cầm lái chiếc xe.

Minh Trị