menu

Tổng hợp lỗi xe Honda Future 125 và cách khắc phục đơn giản

17:54 - 13/05/2020

Lỗi xe Honda Future 125 chủ yếu nằm ở hộp số, máy hú và khó đề vào buổi sáng.

Honda Future 125 là một trong những dòng xe số chủ lực của Honda Việt Nam và được nhiều người dùng Việt Nam ưa dùng từ thế hệ đầu tiên. Mẫu Honda Future 125 hiện tại thuộc thế hệ xe thứ 4 của dòng Future, chính thức ra mắt vào năm 2018. Dù đã trải qua nhiều thế hệ nhưng Honda Future vẫn còn một số lỗi nhỏ khiến người dùng xe phàn nàn. Dưới đây là danh sách tổng hợp lỗi xe Honda Future 125 và cách khắc phục đơn giản:

Xe máy Honda Future dù được nhiều người ưa chuộng vẫn gặp phải một số lỗi khiến khách hàng khó chịu

Xe máy Honda Future dù được nhiều người ưa chuộng vẫn gặp phải một số lỗi khiến khách hàng khó chịu

Xe Honda Future bị lỗi khó lên, về số

Lỗi đầu tiên phải kể đến vấn đề khó lên hay về số của Honda Future. Theo nhiều người dùng phản ánh, dù ở phiên bản nào thì Honda Future vẫn mắc phải vấn đề này, thế những phía Honda Việt Nam cũng chưa có câu trả lời xác đáng về nguyên nhân hay cách khắc phục.

Trong trường hợp xe đang ở số N, bạn hãy khởi động máy, tăng ga và ép vào số 1. Lúc này, dù số bị kẹt nhưng các bánh răng vẫn bị ép vào giúp xe chuyển động từ từ, khi tốc độ của xe đủ tương ứng thì cần số sẽ tự trượt vào và xe vận hành bình thường. Trong trường hợp muốn về số thì bạn có thể thực hiện ngược lại.

Động cơ xe Honda Future bị hú khi tăng ga

Được người dùng phản ánh, xe Honda Future thường xảy ra tình trạng hú máy hoặc tiếng kêu sột soạt ở hộp xích khi tăng ga hoặc chạy trên đường dài. Nguyên nhân của lỗi này được cho là tình trạng nhông xích của xe không được tốt dẫn đến tiếng kêu khó chịu này.

Xe Honda Future bị khó đề và khởi động vào buổi sáng

Một lỗi phổ biến cuối cùng trên chiếc Honda Future chính là xe rất khó đề khởi động vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là thời tiết lạnh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được cho là do tỷ lệ hòa trộn nhiên liệu và không khí không đúng ở bộ chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng.

Cách giải quyết tại chỗ là trước khi đề máy, bạn nên sử dùng cần đạp khởi động vài lần trước khi đề máy xe. Nếu cách này vẫn không hiệu quả thì có thể do bugi bị trục trặc do muội cháy bám vào, giảm hiệu năng đánh lửa, cần tháo bugi ra kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết.

Hiện tại, Honda Future đang được bán ra tại hệ thống cửa hàng HEAD trên toàn quốc với hai phiên bản là Vành nan và Vành đúc. Giá xe Honda Future 125 được niêm yết ở mức 30,19 triệu đồng và 31,39 triệu đồng. Các tùy chọn màu xe Honda Future bao gồm:

Honda Future 125 trắngHonda Future 125 đenHonda Future 125 nâuHonda Future 125 đỏHonda Future 125 đen đỏHonda Future 125 đỏ mậnHonda Future 125 xanh

Lan Châu

Đánh giá:
Quảng cáo