menu

Tư vấn giao thông: Biển cấm rẽ trái và đi thẳng tại ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu

11:21 - 24/04/2023

Ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu đã được thí điểm phân luồng lại giao thông với biển cấm các phương tiện rẽ trái và đi thẳng. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tiên, vẫn có rất nhiều lái xe vi phạm do chưa để ý biển báo cấm mới được cắm.

Vào ngày 10/4/2023, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã thông báo sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh giao thông tại nút giao Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu. Đến ngày 22/4, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản số 398-TB/SGTVT về việc quyết định thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực nút giao trên địa bàn quận Nam Từ Liêm này.

Biển cấm rẽ trái và biển chỉ dẫn mới được cắm

Biển cấm rẽ trái và biển chỉ dẫn mới được cắm tại ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu.

Theo đó, Sở GTVT tiếp tục cấm tất cả phương tiện rẽ trái từ Hồ Tùng Mậu vào Khu đô thị Goldmark City. Đồng thời, cấm tất cả phương tiện rẽ trái từ Nguyễn Cơ Thạch đi Hồ Tùng Mậu (hướng đi Nhổn) và đi thẳng từ Nguyễn Cơ Thạch hướng vào khu đô thị Goldmark City. Cũng trong ngày 22/4, đã có 3 biển báo cấm các phương tiện đi thẳng và rẽ trái từ Nguyễn Cơ Thạch ra Hồ Tùng Mậu, 1 biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện được cắm tại ngã tư này.

Biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện

Biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện

Như vậy, các phương tiện di chuyển từ Nguyễn Cơ Thạch ra Hồ Tùng Mậu sẽ bắt buộc phải rẽ phải và quay đầu để có thể di chuyển về hướng Cầu Diễn hoặc rẽ vào ngõ 196 Hồ Tùng Mậu (lối vào Goldmark City).

Tuy nhiên, do biển báo mới được cắm từ ngày 22/4/2023 nên nhiều lái xe vẫn chưa để ý và không chấp hành theo chỉ dẫn mới này. Trong thời gian đầu mới cắm biển báo, lực lượng chức năng sẽ chỉ tiến hành nhắc nhở.

Rất nhiều phương tiện vi phạm

Rất nhiều phương tiện vi phạm do chưa quen với biển cấm tại ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu.

Theo quy định tại điểm a khoản 3, điểm a khoản 4, khoản 5 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP, hành vi "điều khiển xe rẽ trái tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ trái đối với loại phương tiện đang điều khiển; điều khiển xe rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm rẽ phải đối với loại phương tiện đang điều khiển" sẽ bị xử phạt như sau:

- Đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

- Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

- Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Hoàng Hiển

Đánh giá: