Sắp có đấu giá biển số đẹp cho ô tô trên trực tuyến

15:22 - 01/03/2018 Tư vấn pháp luật

Vào ngày 12/1/2018, Bộ Công an đã trình Thủ tướng Chính phủ “Đề án cấp biển số thông qua đấu giá”. Theo đó, mỗi người cần phải có một tài khoản nếu muốn tham gia đấu giá trực tuyến để sở hữu biển số.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, các cơ quan quản lý nhà nước không có định nghĩa về biển số đẹp. Thay vào đó, biển số là dùng để phục vụ cho công tác quản lý về an ninh trật tự của nhà nước. Song thực tế cho thấy, biển số đẹp được xuất phát từ nhu cầu của một bộ phận người dân. Vì vậy, Bộ Công an đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra đề án đấu giá biển số trực tuyến, nhằm tạo điều kiện cho người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia. 

Lãnh đạo Cục CSGT cũng cho biết, biển số đưa ra đấu giá sẽ chia thành 5 nhóm gồm 5 chữ số giống nhau, 4 chữ số giống nhau, 3 chữ số giống nhau, số sau lớn hơn số trước và nhóm cuối cùng là các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.

Cơ hội sở hữu biển số đẹp cho các chủ xe ô tô

Tất cả biển số xuất hiện trong buổi đấu giá đều phải được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến. Người dân muốn tham gia đấu giá biển số đều cần có một tài khoản cũng như có đầy đủ hồ sơ hợp lệ của phương tiện. Số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Theo đó, việc đấu giá biển số trực tuyến sẽ được thực hiện theo các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017, Luật Đấu giá tài sản 2016 và các quy định khác của Bộ Công an về công tác đăng ký và quản lý xe.

Sau khi được Thủ tướng thông qua, các cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện các văn bản pháp luật liên quan, xây dựng hệ thống đấu giá, sửa đổi hệ thống quản lý khi đăng ký xe,... Dự kiến đề án sẽ được triển khai tại 5 địa phương là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Những địa phương khác có nhu cầu sẽ được triển khai sau đó. 

Ngoài ra, theo quy định về việc đăng ký xe thì mỗi biển số xe chỉ được cấp cho 1 xe. Vì vậy, những chủ xe trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Trường hợp sang tên chuyển chủ trong cùng địa phương, biển số đó sẽ tiếp tục được sử dụng. Tuy nhiên, khi chuyển chủ sang địa phương khác, người dân phải thực hiện việc di chuyển sang tên theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Giải mã biển kiểm soát CV trên SUV siêu sang Bentley Bentayga xuất hiện tại Nghệ An

Bài viết mới nhất
Xem dân chơi quẩy trào lưu "In My Feeling" trên xe phân khối lớn
Xem dân chơi quẩy trào lưu "In My Feeling" trên xe phân khối lớn

Khám phá 5 giờ trước

Không bất ngờ nhảy ra khỏi xe ô tô và nhảy theo trào lưu #inmyfeelings như đa phần giới trẻ khác, các biker luôn biết cách biểu diễn độ chơi của mình.

Làm quen với Honda HR-V 2019 được trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít như CR-V
Làm quen với Honda HR-V 2019 được trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít như CR-V

Tin xe 5 giờ trước

Điểm nhấn của Honda HR-V 2019 tại thị trường châu Âu là khối động cơ xăng i-VTEC 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít lấy từ Civic và CR-V mới.

Honda Civic 2019 trình làng với thiết kế cải tiến, thêm bản Sport mới
Honda Civic 2019 trình làng với thiết kế cải tiến, thêm bản Sport mới

Tin xe 7 giờ trước

Ngoài thiết kế đầu và đuôi xe nâng cấp nhẹ, Honda Civic 2019 tại thị trường Mỹ còn được bổ sung bản Sport dành cho những người muốn tiết kiệm tiền.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên "làm dâu" tại Hải Phòng
SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên "làm dâu" tại Hải Phòng

Tin xe 6 giờ trước

Ngoại thất chiếc Bentley Bentayga đầu tiên "làm dâu" tại Hải Phòng mang màu sơn nâu đậm lạ mắt hơn so với các chiếc Bentayga xuất hiện trước đó.

7 màn quảng cáo xe có cảnh truy đuổi ấn tượng nhất
7 màn quảng cáo xe có cảnh truy đuổi ấn tượng nhất

Video hài hước 4 giờ trước

Thực hiện một cảnh truy đuổi gây cấn với tâm điểm là mẫu xe mà mình muốn quảng cáo luôn là một trong những hướng đi hấp dẫn nhất. Trên đây, chúng ta sẽ đến với ...

Kawasaki ZX-6R 2019 sẽ trình làng vào tháng 10 tới
Kawasaki ZX-6R 2019 sẽ trình làng vào tháng 10 tới

Xe máy 5 giờ trước

Vượt qua các trở ngại về mặt khí thải, Kawasaki ZX-6R 2019 sẽ ra mắt vào ngày 11/10 tới, trùng ngày với triển lãm AIMExpo 2018.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm