menu

Muốn mua ô tô ít bị mất giá nhất, hãy chọn xe của 3 thương hiệu này

01:23 - 22/11/2022

Xe Honda ít bị mất giá nhất khi bán lại trong phân khúc ô tô phổ thông trong khi ở phân khúc ô tô hạng sang, vị trí này thuộc về Lexus.

Khả năng giữ giá là một yếu tố được không ít khách hàng quan tâm khi mua một chiếc xe. Để giúp người tiêu dùng biết đâu là những chiếc xe ít bị mất giá nhất, mới đây, công ty J.D. Power đã công bố kết quả nghiên cứu về giá trị thanh lý của ô tô (ALG Residual Value Awards) năm 2023 tại thị trường Mỹ.

Nghiên cứu thường niên này của J.D. Power sẽ tập trung vào giá trị bán lại của các mẫu xe sau 3 năm sở hữu. Qua đó, J.D. Power sẽ tìm ra những mẫu xe có tỷ lệ mất giá ít nhất so với giá bán lẻ đề xuất ban đầu của hãng.

J.D. Power đã đánh giá và phân tích tổng cộng 291 mẫu xe khác nhau tại thị trường Mỹ để đưa ra kết quả cuối cùng. Năm nay, có tổng cộng 13 thương hiệu ô tô được công ty nghiên cứu J.D. Power trao giải thưởng Giá trị thanh lý ở 29 phân khúc khác nhau.

Theo kết quả nghiên cứu, xe Honda ít bị mất giá nhất khi bán lại trong phân khúc ô tô phổ thông. Trong khi đó, ở phân khúc ô tô hạng sang, xe Lexus có khả năng giữ giá tốt nhất.

Tuy nhiên, thương hiệu có nhiều mẫu xe giữ giá nhất khi sang tay lại là Kia. Hàng loạt mẫu xe Kia được xếp đầu phân khúc về giá trị thanh lý như Kia Rio (xe cỡ nhỏ), Kia K5 (xe cỡ trung), Kia Soul (SUV cỡ nhỏ), Kia Sportage (SUV cỡ C) và Kia Telluride (SUV cỡ trung 3 hàng ghế).

Trong khi đó, Honda có những mẫu xe đứng đầu phân khúc về giá trị bán lại như Civic (xe cỡ C), HR-V (SUV cỡ nhỏ), Passport (SUV cỡ trung 2 hàng ghế) và Odyssey (minivan). Toyota cũng đạt kết quả tốt khi có những mẫu xe ít mất giá nhất phân khúc như Tundra (bán tải hạng nhẹ cỡ lớn), Tacoma (bán tải cỡ trung), 4Runner (SUV việt dã) và Supra (xe thể thao cao cấp cỡ nhỏ).

Ngoài ra, còn có những thương hiệu khác nhận giải thưởng về giá trị thanh lý của xe từ J.D. Power như Land Rover, Chevrolet, Lexus, Mercedes-Benz, Porsche, Acura, Audi, GMC, Jeep và Subaru.

Phân khúc Xe ít mất giá nhất
Xe cỡ C Honda Civic
Xe cỡ B Kia Rio
Xe cỡ trung Kia K5
SUV cỡ nhỏ Kia Soul
SUV cỡ B Honda HR-V
SUV cỡ C Kia Sportage
SUV cỡ trung 2 hàng ghế Honda Passport
SUV cỡ trung 3 hàng ghế Kia Telluride
SUV cỡ lớn  Jeep Wagoneer
Xe bán tải cỡ trung Toyota Tacoma
Xe bán tải hạng nhẹ cỡ lớn Toyota Tundra
Xe bán tải hạng nặng cỡ lớn Chevrolet Silverado 2500 HD
Xe minivan cỡ trung Honda Odyssey
Xe van thương mại Mercedes-Benz Metris
Xe sang cỡ nhỏ Acura Integra
Xe sang cỡ C Lexus IS
Xe sang cỡ trung Audi A6 Allroad
Xe sang cỡ lớn Mercedes-AMG GT 4-Door
Xe thể thao Subaru WRX
Xe thể thao cao cấp cỡ nhỏ Toyota GR Supra
Xe thể thao cao cấp cỡ trung Porsche 911
Xe thể thao cao cấp cỡ lớn Lexus LX
SUV hạng sang cỡ nhỏ Range Rover Evoque
SUV hạng sang cỡ C Porsche Macan
SUV hạng sang cỡ trung 2 hàng ghế Range Rover Velar
SUV hạng sang cỡ trung 3 hàng ghế Land Rover Discovery
SUV việt dã Toyota Tundra
Xe điện phổ thông Chevrolet Bolt
Xe điện cao cấp GMC Hummer EV Pickup

Danh sách những mẫu xe ít mất giá nhất trong từng phân khúc

Ông Eric Lyman, phó chủ tịch mảng ALG của J.D. Power, đã khen ngợi kết quả của Kia trong nghiên cứu năm nay. "Thành quả của Kia năm nay cho thấy thương hiệu này đã tiến xa thế nào", ông Lyman nói. "Thị trường đang thừa nhận rằng Kia có dòng sản phẩm mạnh về mặt thiết kế, chất lượng và giá trị bán lại. Kia đã trở thành một thương hiệu đáng cân nhắc".

Theo J.D. Power, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán lại của xe như số công-tơ-mét, chất lượng, độ đáng tin cậy, trang bị và thậm chí cả thời tiết địa phương. 

Đánh giá: