menu

Trải nghiệm 19 chiếc ô tô điện, người lái chỉ ra 4 lý do lớn nên mua loại xe này

11:49 - 28/03/2023

Vẫn còn nhiều thách thức để mua và sở hữu một chiếc ô tô điện vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để lựa chọn một chiếc ô tô điện thay cho xe xăng, dầu truyền thống.

Tim Levin - phóng viên của trang tin Business Insider - đã có cơ hội trải nghiệm 19 chiếc ô tô điện khác nhau. Sau khi trải nghiệm, anh đã chỉ ra 4 lý do lớn nên mua ô tô điện đồng thời khẳng định sẽ mua một chiếc trong tương lai.

Nhanh, lái phấn khích và yên tĩnh

Hầu hết các mẫu xe điện, từ bình dân như Chevrolet đến Audi thể thao đều rất nhanh, có khả năng tăng tốc ấn tượng hơn xe xăng, dầu thông thường, bứt phá mạnh mẽ ở mọi dải tua. Vì không liên quan đến quá trình đốt cháy nhiên liệu nên xe điện không có độ trễ khi tăng tốc hoặc cung cấp năng lượng, mang đến trải nghiệm lái phấn khích.

Ngoài ra, xe điện cũng rất yên tĩnh, vận hành mượt mà. Bạn sẽ không nghe thấy tiếng gầm gừ hay cảm giác rung như khi động cơ đốt trong hoạt động. Đặc biệt, ở những mẫu xe cao cấp như Mercedes-Benz EQS thì trải nghiệm này càng rõ rệt.

 Ô tô điện có thể đạt được mô men xoắn cực đại như nhau ở bất kỳ dải tua nào. Vì không liên quan đến quá trình đốt cháy nhiên liệu nên xe điện không có độ trễ khi tăng tốc hoặc cung cấp năng lượng. Đó là lý do vì sao hầu hết các xe điện đều rất nhanh,

Ô tô điện có thể đạt được mô-men xoắn cực đại như nhau ở bất kỳ dải tua nào, không có độ trễ khi tăng tốc nên hầu hết đều rất nhanh.

Sở hữu hàng loạt tính năng thú vị

Bạn sẽ tìm thấy những công nghệ mới nhất cùng các tính năng thú vị, độc lạ trên một chiếc ô tô điện. Ví dụ, Tesla có chế độ Dog Mode, giúp xe tự điều chỉnh nhiệt độ theo điều kiện môi trường bên ngoài và đảm bảo không khí cho thú cưng, ngăn nguy cơ chúng chết ngạt nếu ngồi một mình trong xe. Một ví dụ khác là chế độ canh gác Sentry Mode của Tesla, có tác dụng ghi lại mọi hành vi đáng ngờ gần ô tô của bạn.

Trong khi đó, Chevrolet Bolt EUV cung cấp hệ thống lái xe rảnh tay Super Cruise tuyệt vời trên đường cao tốc. Với Mercedes EQS thì lại có màn hình 56 inch khiến những ai yêu công nghệ "phát thèm". Mẫu ô tô điện Kia EV6 lại có thể cung cấp năng lượng dự phòng cho xe khác hoặc các vật dụng trong nhà, cổng sạc của xe còn có thể biến thành một ổ cắm sạc. Ford F-150 Lightning cũng có thể cung cấp điện cho cả một ngôi nhà trong nhiều ngày.

Xe EV được trang bị nhiều tính năng công nghệ hiện đại nhất.

Xe điện là phương tiện được trang bị nhiều tính năng công nghệ hiện đại nhất.

Khoang chứa đồ và nội thất rộng rãi

Vì xe điện không có động cơ đốt trong nên các nhà sản xuất đã tận dụng điều đó để tăng sự linh hoạt, bổ sung không gian nội thất cho hành khách cũng như đồ đạc. Lấy ví dụ là mẫu SUV Hyundai Ioniq 5 với chiều dài cơ sở lớn, mang đến khoảng không gian rộng rãi, thoải mái cho người dùng. Xe bán tải Rivian R1T lại có một chỗ chứa hành lý đầy ấn tượng, nằm ngang ngay phía sau hàng ghế thứ 2. Ford F-150 Lightning được trang bị cốp phía trước khá rộng. Tesla Model Y lại tạo một kho lưu trữ rộng rãi dưới sàn ở phía sau.

Không gian nội thất thoáng đãng, rộng rãi trên Hyundai Ioniq 5.

Không gian nội thất thoáng đãng, rộng rãi trên Hyundai Ioniq 5.

Sạc pin có thể thuận tiện hơn đổ xăng

Cơ sở hạ tầng, trạm sạc là rào cản lớn đối với người dùng ô tô điện tại nhiều quốc gia. Việc sạc pin xe cần thời gian lâu hơn nhiều so với việc đổ xăng, dầu thông thường. Tuy nhiên, sau khi mạng lưới trạm sạc phát triển hơn, bạn đã quen với việc sạc pin, cân đối được thời gian thì sẽ thấy ít rắc rối hơn và không quá bất tiện nữa. Nếu nhà bạn có garage hoặc chỗ thuận tiện để cắm sạc qua đêm thì khi thức dậy, xe đã được sạc đầy. Trong thời gian sạc pin tại trạm sạc, bạn cũng có thể dành thời gian để làm những việc khác như nghỉ dưỡng hoặc vui chơi.

Khi trạm sạc ngày càng nhiều thì việc sạc xe sẽ không còn là điều bất tiện và đáng lo như trước nữa.

Khi trạm sạc ngày càng nhiều thì việc sạc xe sẽ không còn là điều bất tiện và đáng lo như trước nữa.

Xe ô tô điện mang tới nhiều ưu điểm cho người dùng và góp phần bảo vệ môi trường, do đó chúng dễ dàng hấp dẫn người mua. Khi ô tô điện rẻ hơn và cơ sở hạ tầng được nâng cấp thì người dùng không cần phải đắn đo gì nhiều.

Đánh giá:
Quảng cáo