menu

Muốn tham gia đấu giá xe Rolls-Royce Ghost độc nhất Việt Nam này, đây là những điều bạn cần bỏ túi

08:09 - 10/10/2022

Ngày xem xe và đấu giá đã được chốt lịch, giá khởi điểm dành cho chiếc xe Rolls-Royce Ghost bản "Golden Ghost" có một không hai tại Việt Nam là 10 tỷ đồng, người muốn tham gia đấu giá phải cọc trước 20% giá trị của xe và bước giá tối thiểu là 50 triệu đồng.

Mới đây, một công ty đấu giá hợp danh ở Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo về việc sắp tổ chức đấu giá tài sản là một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mang biển số 30F-187.88 đã qua sử dụng đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn, lý do việc được đưa ra đấu giá là để xử lý thu hồi nợ.

Ngày xem xe và ngày đấu giá đã được chốt lịch, giá khởi điểm dành cho chiếc xe Rolls-Royce Ghost phiên bản "Golden Ghost" có một không hai tại Việt Nam là 10 tỷ đồng, người muốn tham gia đấu giá phải cọc trước 20% giá trị của xe và bước giá tối thiểu là 50 triệu đồng. Đến đây, rất nhiều người tò mò muốn biết quy trình đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Ghost này ra sao, nộp hồ sơ ở đâu và các khoản phí tham gia ra sao.

Vậy muốn tham gia đấu giá xe Rolls-Royce Ghost độc nhất Việt Nam này, đây là những điều bạn cần bỏ túi

Đấu giá xe ô tô bị ngân hàng "siết nợ" là gì?

Đấu giá là 1 trong các phương thức xử lý được xem tối ưu mà các ngân hàng lựa chọn khi xử lý tài sản thế chấp để thu hồi nợ, nhưng đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất trong hoạt động tín dụng của các ngân hàng vì bên nợ có thể làm đủ các lý do để khiến việc thu giữ tài sản gặp trục trặc.

So với các tài sản thế chấp như nhà cửa, đất đai, ô tô được cho có đặc điểm bị mất giá nhanh hơn, ngoài ra, nếu để lâu trong kho bãi mà không sử dụng bảo quản tốt sẽ nhanh xuống cấp mất giá, khiến việc định giá gặp trở ngại và sẽ thấp hơn nhiều lần ước tính của bên ngân hàng. Chưa dừng lại đó, ngân hàng còn tốn thêm chi phí trông giữ tài sản nếu chiếc xe để lâu không được phát mại kịp thời.

Những bước cơ bản của quy trình đấu giá xe ô tô

Có 6 bước cơ bản cho quy trình đấu giá xe ô tô bị ngân hàng thu giữ và phát mại để xử lý nợ, tuy nhiên, với người muốn tham gia đấu giá bạn chỉ cần quan tâm bước thứ 2 trở đi, lý do là bước đầu tiên là của ngân hàng, họ sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ bán đấu giá với tổ chức đấu giá hợp danh để đại diện mình thực hiện việc đấu giá tài sản thế chấp này.

Bước thứ 2, công ty đấu giá hợp danh sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông về thông tin bán đấu giá và công bố giá khởi điểm cũng như nơi tổ chức cuộc đấu giá ít nhất là 7 ngày làm việc trước khi mở cuộc đấu giá.

Bước thứ 3, công ty đấu giá hợp danh sẽ phải xác định địa điểm thực hiện đấu giá được tổ chức tại trụ sở của công ty đấu giá tài sản hoặc là nơi để tài sản đấu giá hay địa điểm khác, theo thỏa thuận của ngân hàng và tổ chức đấu giá tài sản.

Bước thứ 4 là việc công ty đấu giá hợp danh sẽ tiếp nhận đăng ký tham gia kể từ ngày niêm yết việc đấu giá tài sản cho đến trước ngày mở cuộc đấu giá 2 ngày, theo giờ hành chính trong ngày làm việc chính thức. Cách thức mua/tải hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá có thể mua trực tiếp tại trụ sở của công ty đấu giá hợp danh, trên website hoặc tại trụ sở BIDV Quy Nhơn.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá sẽ là nộp trực tiếp tại trụ sở công ty đấu giá hợp danh, qua đường bưu chính có gửi thư bảo đảm có báo phát về trụ sở công ty đấu giá hợp danh này, trong thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, thời gian hồ sơ đến tính theo thời gian báo phát thành công theo dấu bưu chính. Tiền mua hồ sơ 500.000 đồng.

Điều kiện đăng ký tham gia các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, khả năng tài chính được tham gia đăng ký ngoại trừ những trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 38 Luật đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ban hành ngày 17/11/2016.

Bước 5, người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước, thông thường, tối thiểu là 5% và tối đa là 20% giá khởi điểm của chiếc xe mang đấu giá, khoản tiền đặt trước này phải thu trong thời hạn 3 ngày làm việc, trước ngày mở cuộc đấu giá, khách hàng đăng ký tham gia đấu giá sẽ nộp tiền đặt trước vào tài khoản của công ty đấu giá hợp danh.

Bước 6, lúc này, trình tự, thủ tục tại cuộc đấu giá sẽ là đấu giá viên điều hành cuộc bán đấu giá bắt đầu giới thiệu bản thân, thông báo nội quy của cuộc bán đấu giá tài sản, công bố danh sách người đăng ký mua tài sản bán đấu giá và điểm danh để xác định người tham gia đấu giá tài sản, giới thiệu từng tài sản bán đấu giá và nhắc lại giá khởi điểm. Thông báo bước giá và khoảng thời gian tối đa giữa các lần trả giá. Trả lời các câu hỏi của người tham gia đấu giá. Đấu giá viên yêu cầu người tham gia đấu giá tài sản trả giá. Lập hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá cho người trúng đấu giá.

Các thông tin liên quan buổi đấu giá xe Rolls-Royce Ghost

Về nơi có tài sản đấu giá chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost được xác định là một showroom bán xe sang ở Hà Nội, thời gian xem tài sản là ngày 20/10/2022 và ngày 21/10/2022 trong giờ hành chính, còn địa điểm tổ chức đấu giá xe Rolls-Royce Ghost lại ở trong Sài thành, cũng là trụ sở công ty đấu giá hợp danh này. Như vậy, khách muốn xem xe trước khi có ý định tham gia đấu giá trực tiếp phải bay ra Hà Nội.

Việc đưa chiếc xe Rolls-Royce Ghost về 1 showroom thay vì vận chuyển về trụ sở công ty đấu giá hợp danh được xem là bước đi đúng đắn, ở đây, họ có đội ngũ chuyên bán xe đắt tiền nên sẽ bảo quản tốt hơn thay vì để xe ngoài bãi.

Đơn vị tổ chức đấu giá xe Rolls-Royce Ghost cho biết thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ 08 giờ 30 phút ngày 11/10/2022 đến 16 giờ 00 phút ngày 21/10/2022. Đơn vị này cũng nêu rõ sẽ không tiếp nhận và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các hồ sơ đến sau 16 giờ 00 phút ngày 21/10/2022.

Công ty đấu giá hợp danh chiếc xe Rolls-Royce Ghost chia sẻ thời gian nhận tiền đặt trước là từ 08 giờ 30 phút ngày 19/10/2022 đến 16 giờ 00 phút ngày 21/10/2022. Tiền đặt trước cho việc tham gia đấu giá xe Rolls-Royce Ghost "dát vàng" này là 20%, tương đương 2 tỷ đồng.

Thời gian tổ chức cuộc đấu giá là vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 24/10/2022.

Đánh giá: