menu

Mua ô tô mới, nên lắp thêm phụ kiện gì để tránh "ném tiền qua cửa sổ"?

Lâm-chan 07:13 - 09/03/2023

Mỗi hãng ô tô đều có các gói phụ kiện đi kèm để người mua xe chọn lựa. Tuy nhiên, chỉ có một vài món phụ kiện trong đó là thực sự cần thiết, điển hình như dưới đây.

Trong trường hợp trót yêu thích một mẫu xe “hot” mà bắt buộc phải “mua bia kèm lạc” để nhận xe sớm, khách hàng thường phân vân về việc chọn phụ kiện nào trong các gói đại lý đưa ra. Đây cũng là câu hỏi mà những người mới mua ô tô thường đặt ra khi muốn nâng cấp cho "vợ hai" của mình.

Sau đây, là gợi ý một số phụ kiện được đánh giá là thiết thực nhất cho ô tô. Qua đó, các bạn có thể tránh được tình trạng "ném tiền qua cửa sổ" khi mua phụ kiện cho ô tô mới.

Phim cách nhiệt

Với khí hậu nắng nóng gay gắt vào mùa hè như ở Việt Nam, phim cách nhiệt là một trang bị thiết yếu giúp giảm thiểu ánh nắng tác động trực tiếp lên hành khách trong ô tô, hạn chế tia cực tím, tia UV gây hại cho da, giảm chói mắt cho tài xế và góp phần bảo vệ nội thất bên trong xe bền hơn.

Ngoài ra, việc hạn chế được những tia UV sẽ giúp nội thất của xe có độ bền lâu hơn và tạo thêm một chút không gian riêng cho xe. Không những vậy, phim cách nhiệt còn có tác dụng giảm bớt nguy cơ kính vỡ vụn khi gặp tai nạn, giúp người trong xe được đảm bảo an toàn hơn.

Mua thêm phụ kiện ô tô, chọn gì cho thích đáng?

Phim cách nhiệt vô cùng thiết thực trong mùa hè nắng gắt tại Việt Nam

Camera lùi

Camera lùi là một trang bị tiêu chuẩn trên rất nhiều mẫu xe ô tô hiện đại ngày nay, chúng góp phần tăng thêm độ an toàn cho xe. Camera lùi giúp tài xế quan sát được toàn cảnh phía sau của xe, điều mà mà gương chiếu hậu trong và ngoài rất khó có thể nhìn được, nhất là trong tình trạng giao thông đông đúc ở các đô thị lớn của Việt Nam.

Do vậy, nếu chiếc ô tô mà bạn mới mua hoặc đang sử dụng vẫn chưa có trang bị này thì đừng ngần ngại sắm thêm, bởi camera lùi vô cùng thiết thực.

Mua thêm phụ kiện ô tô, chọn gì cho thích đáng?

Camera lùi giúp người lái quan sát tốt hơn trong đô thị đông đúc

Camera hành trình

Đây là phụ kiện nội thất tối quan trọng cho người sử dụng ô tô hiện nay. Một chiếc camera hành trình sẽ ghi lại mọi hoạt động gồm hình ảnh và âm thanh trong quá trình di chuyển của mỗi ô tô. Nhiều người sử dụng ô tô còn chưa chú trọng đến trang bị này nhưng camera hành trình sẽ rất hữu ích trong trường hợp tai nạn hay va chạm xảy ra.

Camera hành trình là một phụ kiện được nhiều người đánh giá là quan trọng đối với ô tô 

Camera hành trình là một phụ kiện được nhiều người đánh giá là quan trọng đối với ô tô 

Hệ thống giải trí

Âm nhạc luôn khiến chúng ta thư giãn, giải tỏa phần nào căng thẳng trong những lúc chôn chân một chỗ vì tắc đường hoặc đồng hành trên nhưng chuyến đi xa. Vậy nên, bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư thêm hệ thống giải trí cho xế cưng nếu đủ điều kiện.

Thông thường, trong danh sách gói phụ kiện hãng đưa ra để chọn khi bạn muốn lấy xe “hot” sẽ không tránh khỏi các tùy chọn liên quan đến hệ thống giải trí. Do vậy, nếu so sánh với ốp bệ cửa hay ốp trang trí thì lựa chọn loa hay đầu DVD, màn hình cảm ứng… sẽ thiết thực hơn.

Đầu DVD, loa, hệ thống giải trí là sự lựa chọn không tệ đối với những người sử dụng xe để phục vụ gia đình

Đầu DVD, loa, hệ thống giải trí là sự lựa chọn đáng cân nhắc với những người sử dụng xe để phục vụ gia đình.

Phủ gầm chống gỉ sét

Đối với những chủ xe ít đi xa và thường chỉ chạy xe trong đô thị thì phủ gầm không cần thiết lắm. Tuy nhiên, nếu như tùy chọn này nằm trong “gói lạc” mà đại lý yêu cầu bạn mua để nhận xe thì hãy chọn ngay lập tức vì phủ gầm sẽ có tác dụng chống ồn khá hiệu quả. Bên cạnh đó, ở nước ta với khí hậu thường xuyên có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn, mùa mưa kéo dài thì sơn phủ gầm sẽ giúp khung gầm của bạn chống gỉ sét. Tất nhiên, gầm xe có gỉ sét thì cũng không ảnh hưởng gì đến cơ cấu hoạt động nhưng thêm phần đảm bảo thì dù sao vẫn hơn.

Mua thêm phụ kiện ô tô, chọn gì cho thích đáng?

Sơn phủ gầm ô tô giúp chống gỉ và hạn chế độ ồn lọt vào khoang lái

Bảo hiểm thân vỏ

Với điều kiện giao thông phức tạp như ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn thì khả năng ô tô bị va quệt, đụng chạm trong quá trình sử dụng là điều khó tránh được. Do vậy, việc mua sẵn cho ô tô của mình gói bảo hiểm thân vỏ cũng rất thiết thực.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người, bảo hiểm thân vỏ thường có gói cho 1 năm hoặc cho 2 năm. Nhiều hãng xe cũng liệt bảo hiểm thân vỏ vào một trong các phụ kiện mua thêm cung cấp cho người dùng. Vì thế, trong trường hợp bị yêu cầu "mua bia kèm lạc", hãy chọn gói bảo hiểm thân vỏ cho xế cưng của mình.

Theo Thanh Niên Việt Lâm-chan
Đánh giá: