menu

Mua Honda Vision nên chọn màu nào để hợp phong thủy và giữ được giá?

21:26 - 30/11/2022

Honda Vision được coi là "xe ga quốc dân", nếu chưa biết chọn màu nào để hợp phong thủy thì bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Honda Vision là mẫu xe tay ga bán chạy nhất hiện nay của Honda và cả thị trường xe hai bánh nói chung tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm như kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, giá cả phù hợp với khả năng tài chính, tiết kiệm nhiên liệu, Vision chính là lựa chọn hàng đầu của các chị em công sở và cả sinh viên. Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn màu xe Vision hợp phong thủy phù hợp nhất với mình thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tổng quan về mẫu xe Honda Vision

Hiện tại, Honda Vision đang được bán ra với 3 phiên bản Tiêu chuẩn, Cao cấp và Đặc biệt, mức giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 30.721.091 đồng, 32.390.182 đồng và 33.764.727 đồng. Tuy nhiên, giá thực tế tại các đại lý thường cao hơn đáng kể, có thời điểm giá xe Honda Vision còn được với mức gần 60 triệu đồng. Khi đã bình ổn thì nhìn chung, giá xe Honda Vision được đánh giá là hợp với túi tiền của đông đảo người tiêu dùng.

Xe Honda Vision có kiểu dáng nhỏ gọn, nhã nhặn, thanh lịch, dòng xe này có trọng lượng khá nhẹ, giúp việc di chuyển và xoay xở dễ dàng hơn. Thiết kế phía trước bắt mắt, hiện đại với hệ thống đèn pha và đèn xi nhan thiên theo hướng tối giản với dạng thấu kính. Cụm đèn sau và đèn xi-nhan sau liền khối tạo sự hài hòa nhưng vẫn đảm bảo được độ chiếu sáng ổn định.

Cốp xe Honda Vision không rộng như Honda Lead nhưng vẫn để vừa 1 mũ bảo hiểm và một số vật dụng khác. Hộc đựng đồ phía trước có cổng sạc tiện lợi hơn. Thêm vào đó, Honda Vision được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop giúp tiết kiệm xăng. Động cơ eSP 110cc của Honda Vision có mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp, chỉ 1,85 lít/100 km.

Honda Vision là xe tay ga bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam, được rất nhiều khách hàng nữ ưa chuộng.

Honda Vision là xe tay ga bán chạy nhất của Honda tại Việt Nam, được rất nhiều khách hàng nữ ưa chuộng.

Các màu xe Honda Vision được yêu thích nhất năm 2022

Bảng màu xe Honda Vision 2022

Các màu sắc của Honda Vision đều dễ chiếm cảm tình của khách hàng vì nền nã và hướng đến tính thực dụng cao. Màu sắc của Honda Vision được phân cấp ra theo các phiên bản Tiêu chuẩn, Cao cấp, Đặc biệt, tuy nhiên không quá đa dạng. 

Theo đó, Vision phiên bản Tiêu chuẩn chỉ có màu đen, phiên bản Cao cấp có màu trắng đen và đỏ đen, bản Đặc biệt có màu xanh đen.

Vision phiên bản Tiêu chuẩn chỉ có màu đen

Honda Vision phiên bản Tiêu chuẩn chỉ có màu đen

phiên bản Cao cấp có màu trắng đen

Phiên bản Cao cấp có màu trắng đen

phiên bản Cao cấp màu đỏ đen

Phiên bản Cao cấp màu đỏ đen

Phiên bản Đặc biệt màu xanh đen

Phiên bản Đặc biệt màu xanh đen.

Tư vấn chọn màu xe hợp phong thủy

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc, người chọn mua xe Vision 2022 có thể đi tìm màu phù hợp với mình để việc di chuyển trong tương lai có thể may mắn, suôn sẻ và hanh thông hơn.

Ngũ hành tương sinh theo mệnh mà bạn nên chọn:

  • Mộc sinh Hỏa: Cây cối, gỗ (Mộc) là chất đốt tạo nên lửa (Hỏa)
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa sau khi cháy hết tạo thành tro, tức là Đất (Thổ)
  • Thổ sinh Kim: Đất đá là nguồn trữ lượng lớn của kim loại, vàng bạc (Kim)
  • Kim sinh Thủy: Kim loại tan chảy thành dịch thể (Thủy) dưới nhiệt độ cao, hoặc nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.
  • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn dinh dưỡng cho cây cối phát triển.

Ngũ hành tương khắc mà bạn cần tránh:

  • Thủy khắc Hỏa: Lửa gặp nước thì bị dập tắt.
  • Hỏa khắc Kim: Lửa lớn có thể làm tan chảy kim loại
  • Kim khắc Mộc: Vật bằng kim loại dùng để chặt cây, cưa cây
  • Mộc khắc Thổ: Sự phát triển của cây cối làm đất cằn cỗi, nghèo nàn.
  • Thổ khắc Thủy: Đất đai ngăn cản dòng chảy tự nhiên của nước.

Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Màu tương hợp là trắng, bạc ánh kim, màu tương sinh là màu của mệnh Thổ (vì thổ sinh kim) bao gồm nâu, nâu đất. Nếu bạn là nam, nữ có năm sinh rơi vào các năm 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… thuộc mệnh Kim có thể chọn mua xe Honda Vision màu trắng là tốt theo phong thủy nhất.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim cũng nên tránh mua xe Honda Vision màu đỏ vì đây là tông màu thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa khắc Kim, không tốt cho chủ nhân.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm như 1980, 1981,1988, 1989, 2002, 2003, 2010,... có màu sắc tượng trưng của mình là xanh và xanh lá cây. Vì thế, màu xe phong thủy cho mệnh Mộc có màu xanh lá rất tốt cho bản thân. Tuy nhiên, đây lại là màu sắc hiếm được các hãng sản xuất lựa chọn cho sản phẩm của mình. Vì thế, người mệnh mộc có thể tìm mua xe Honda Vision màu đen, xanh nước biển vì đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, rất tốt cho chủ xe.

Người mệnh Mộc nên tránh mua xe Honda Vision màu trắng, vì đây là những màu của mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc. Do đó, mua xe màu này dễ khiến tinh thần chủ nhân bị sa sút, hay gặp xui xẻo khi đi trên đường.

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996… Khi chọn mua xe máy có thể chọn các màu của mệnh Kim như trắng, bạc, ghi vì Kim sinh Thủy, rất tốt cho chủ nhân. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng rất phù hợp với các màu như xanh dương, xanh nước biển, đen, xám. Như vậy, người mệnh Thủy sẽ có rất nhiều lựa chọn khi muốn chọn màu xe Honda Vision hợp phong thủy như xe màu trắng, đen, đen đỏ, xanh đen đều tốt.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Mệnh Hỏa bao gồm những người nằm trong độ tuổi 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2009,… Màu xe phong thủy cho mệnh Hỏa nên ưu tiên lựa chọn màu hồng, đỏ, tím, xanh lá cây rất tốt với bản mệnh bởi đây đều là những tông màu tương hợp, tương sinh. Tuy nhiên, những gam màu như hồng, tím, xanh lá lại ít được sản xuất cho xe cộ. Ở đây, Honda Vision chỉ có bản màu đỏ hoặc đỏ đen, người mệnh Hỏa có thể tham khảo hai màu xe này.

Người mệnh Hỏa nên tránh mua xe có màu xanh nước biển, xám, đen vì đây là những màu của mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa, không tốt cho chủ xe.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 2007,... hợp với màu vàng, đỏ, nâu đỏ, nâu đất, đen và xám và kỵ màu xanh lá cây. Vì thế, những lựa chọn như xe màu đỏ, đen mờ, vàng đồng đen, đen bạc là sự lựa chọn đáng tham khảo cho người mệnh Thổ. Đối với Vision thì bạn có thể chọn xe màu đỏ hoặc đen.

Đánh giá: