menu

Du xuân trên những nẻo đường cùng Android Box

13:36 - 26/01/2023

Android Box là một thiết bị nhỏ nhưng rất tiện dụng, giúp hành trình du xuân của bạn thêm lý thú và an toàn.

Năm mới Tết đến, nhiều người trong chúng ta có thời gian rảnh để ở bên gia đình, bạn bè. Sẵn xe, vi vu trên những nẻo đường cùng nhau là trải nghiệm khó có gì đánh đổi được. Tuy nhiên, khi đi xa, chúng ta thường băn khoăn không biết đường đi, lối lại như thế nào, có khó khăn gì không. "Lạ nước lạ cái", nhiều khi không biết đoạn đường này chạy tốc độ bao nhiêu là đủ.

Google Maps dẫn đường nhưng không có cảnh báo tốc độ

Google Maps dẫn đường nhưng không có cảnh báo tốc độ

Do đó, thứ chúng ta cần là 1 phần mềm bản đồ dẫn đường. Google Maps luôn có sẵn và miễn phí. Tuy nhiên, Google Maps lại không có tính năng cảnh báo tốc độ ở Việt Nam như tại nhiều nước khác trên thế giới. Here Maps cũng miễn phí, có cảnh báo tốc độ nhưng lại không chính xác. Chỉ còn Navitel với Vietmap mà thôi. Navitel chạy được trên điện thoại nhưng phần cảnh báo vẫn thua Vietmap. Xem chừng Vietmap là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, phần mềm này lại không miễn phí và không chạy được trên điện thoại, trừ Vietmap Live không đầy đủ được như Vietmap S2.

Vietmap có cảnh báo tốc độ

Vietmap có cảnh báo tốc độ

Vậy, nếu muốn có tính năng cảnh báo tốc độ an toàn với Vietmap, chúng ta chỉ có lựa chọn là thay màn hình của xe sang màn Android với chi phí từ 8-20 triệu đồng. Màn hình Android tuy chạy mượt mà nhưng lại rắc rối, tốn thời gian và khiến xe bị "mất zin".

Giải pháp khác là mua 1 đầu Android Box, cắm xe nào cũng được, miễn là hỗ trợ Apple Carplay. Giá thành của đầu Android Box cũng chấp nhận được, lại không phải thay đổi gì trên xe.

Android Box nhỏ gọn, tiện dụng

Android Box nhỏ gọn, tiện dụng

Android Box là một thiết bị có thể biến màn hình nguyên bản trên xe ô tô thành một đầu Android với đầy đủ các tính năng hỗ trợ cao cấp. Chỉ cần kết nối sản phẩm với đầu cắm USB, không đấu nối, không ảnh hưởng đến hệ thống dây điện và thiết bị trên xe.

Ngay sau khi kết nối và cài đặt, chúng ta đã có thể dùng bản đồ Vietmap với đầy đủ tính năng cảnh báo tốc độ (tất nhiên bạn phải mua bản quyền, hoặc được cài sẵn từ nhà phân phối), ra lệnh giọng nói, cảnh báo áp suất lốp (lắp thêm), Youtube Vanced, TV, xem video,... giúp chuyến đi trở nên vui vẻ hơn.

Android Box còn mang đến nhiều tính năng cho xe

Android Box còn mang đến nhiều tính năng cho xe

Giá thị trường của Android Box tại Việt Nam hiện dao động từ 5-8 triệu đồng, tùy loại. Cũng cần phải lưu ý rằng, dù tính năng video trên Android Box rất hấp dẫn nhưng chỉ nên dùng để phục vụ người ngồi cạnh và hành khách phía sau, người lái phải hoàn toàn tập trung vào việc điều khiển xe.

Đánh giá: