menu

4 lưu ý trước khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

10:09 - 10/11/2023

Bảo hiểm ô tô sẽ bảo vệ chủ xe trước các rủi ro đâm, va, trầy xước xe,... Trước khi mua bảo hiểm ô tô, chủ xe cần biết rõ 4 điều sau.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô, còn thường được gọi là bảo hiểm vật chất ô tô, là dịch vụ bảo hiểm cho các tổn thất xảy ra với xe ô tô, mà chủ xe không lường trước. Bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ bảo vệ chủ xe trước các rủi ro như: tai nạn, va quẹt xe, trầy xước xe, ngập lụt,...

Lợi ích khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Tùy vào gói bảo hiểm mà bạn đã mua, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các thiệt hại khác nhau. Do đó, việc hiểu rõ các quyền lợi bảo hiểm ô tô là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Một số rủi ro phổ biến được bao gồm trong bảo hiểm thân vỏ ô tô như:

 • Xe gặp tai nạn đâm, va, lật, đổ, trầy xước
 • Xe bị cháy, nổ, hỏa hoạn
 • Xe bị tổn thất do thiên tai
 • Xe bị mất trộm
 • Xe bị chết máy, tắt máy khi hoạt động trong khu vực ngập lụt
 • Cứu hộ cẩu kéo xe khi xe gặp tai nạn, không thể khởi động

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

1. Hiểu rõ khả năng tài chính và nhu cầu bảo hiểm của xe

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn bảo hiểm thân vỏ ô tô là hiểu được những nhu cầu bảo hiểm cần thiết, và khả năng chi trả cho gói bảo hiểm này.

2. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Tùy thuộc vào loại xe và giá trị các bộ phận ngoại thất xe, bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp. Một số lựa chọn bảo hiểm chủ xe nên lưu ý bao gồm bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp, hỗ trợ cứu hộ,...

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô Liberty đã bao gồm bảo hiểm thủy kích. Bạn sẽ không cần phải chi trả thêm để nhận được quyền lợi này. Đây cũng là một điểm đặc biệt đối với gói bảo hiểm ô tô Liberty.

3. Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm ô tô rất đa dạng. Chủ xe nên cân nhắc đến các yếu tố sau khi chọn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô:

 • Chi phí bảo hiểm
 • Thủ tục đăng ký bảo hiểm
 • Mức bồi thường khi có rủi ro xảy ra
 • Quy trình giải quyết khi xảy ra sự cố
 • Hệ thống garage sửa xe
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bảo hiểm Liberty có đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội cứu hộ cẩu kéo luôn sẵn sàng 24/7. Đồng thời, bảo hiểm Liberty là đơn vị đầu tiên có hệ thống báo giá và mua bảo hiểm online nhanh chóng. Khách hàng có thể mua được gói bảo hiểm ô tô Liberty với mức phí hợp lý, và nhận được sự hỗ trợ tức thì khi xảy ra rủi ro.

4. Hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm

Để được bồi thường nhanh chóng, bạn cần nắm rõ trách nhiệm của mình khi xảy ra sự cố. Điều này bao gồm: nhanh chóng thông báo với công ty bảo hiểm, chụp ảnh và quay video hiện trường vụ tai nạn, thu thập hóa đơn hoặc biên lai sửa chữa,... Bằng cách này, công ty bảo hiểm sẽ có thể nhanh chóng xử lý yêu cầu bồi thường cho bạn.

>> Đọc thêm: Quy trình bồi thường Bảo hiểm Thân Vỏ Ô tô Liberty

Các hình thức khác của bảo hiểm thân vỏ

Ngoài bảo hiểm thân vỏ ô tô, chủ xe cũng thường mua thêm các loại bảo hiểm như sau:

Bảo hiểm ô tô bắt buộc: là viết tắt cho bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng ô tô.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: là bảo hiểm cho lái, phụ xe và những người khác được chở trên xe. Khi xảy ra thiệt hại về thân thể, do tai nạn khi đang trên xe, hoặc lên, xuống xe.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe: là bảo hiểm cho tổn thất của hàng hóa xảy ra trong quá trình vận chuyển. Trong các trường hợp xe bị đâm va, lật, đổ, hỏa hoạn,...

Tổng kết

Việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông vì chủ xe sẽ có công ty bảo hiểm chia sẻ các chi phí sửa chữa khi xảy ra tai nạn bất ngờ. Bảo hiểm Liberty mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn lựa được gói bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với nhu cầu của mình.

Đánh giá: