menu

10 thương hiệu ô tô làm khách hàng hài lòng nhất năm 2024: chủ yếu là các hãng xe sang

13:26 - 06/03/2024

Đây là những thương hiệu ô tô khiến khách hàng đã dùng rồi là chỉ muốn mua lại lần nữa.

Mới đây, tạp chí đánh giá Consumer Reports của Mỹ đã tung ra kết quả khảo sát về những thương hiệu ô tô làm hài lòng khách hàng nhất năm 2024. Tổng cộng, Consumer Reports có đủ dữ liệu khảo sát để xếp hạng 29 thương hiệu ô tô tại thị trường Mỹ. Những thương hiệu không có đủ phản hồi của người dùng như Ferrari hay Aston Martin đương nhiên sẽ bị loại ra.

Sau đây là 10 thương hiệu ô tô làm hài lòng khách hàng Mỹ nhất năm 2024 theo kết quả khảo sát của Consumer Reports.

Rivian

Rivian

Rivian

Qua khảo sát, tạp chí Consumer Reports phát hiện khách hàng Mỹ hài lòng với thương hiệu Rivian nhất. Đây là kết quả ấn tượng với một thương hiệu xe điện còn non trẻ, mới thành lập từ năm 2009 như Rivian. Theo khảo sát của Consumer Reports, có 86% khách hàng khẳng định họ sẽ tiếp tục mua 2 mẫu xe điện của Rivian là R1T và R1S lần nữa. Ngoài ra, điểm số hài lòng của khách hàng khi sở hữu xe Rivian là 5/5.

Mini

Mini

Mini

So với kết quả khảo sát năm ngoái, Mini đã cải thiện đến 11 thứ hạng, vươn lên vị trí thứ 2 trong top 10 thương hiệu làm hài lòng khách hàng Mỹ nhất năm 2024. Có đến 77% khách hàng cho biết họ chắc chắn sẽ mua xe Mini lần nữa.

BMW

Thương hiệu đứng thứ 3 về độ hài lòng của khách hàng Mỹ năm nay là BMW. Đây là thương hiệu thứ 2 của tập đoàn BMW lọt vào top 10, sau Mini.

BMW

BMW

Xe BMW hiện đã không còn được như giai đoạn cuối thập niên '90 và đầu những năm 2000. Thay vào đó, xe BMW hiện sở hữu thiết kế ngoại thất thường xuyên gây tranh cãi. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn được sự yêu thích của khách hàng khi sử dụng xe BMW. Theo khảo sát của Consumer Reports, có 76% người dùng khẳng định sẽ tiếp tục mua xe BMW nếu được chọn lại.

Porsche

Porsche

Porsche

Tương tự BMW, Porsche cũng được 76% khách hàng Mỹ "chọn mặt gửi vàng" nếu mua xe lần nữa. Tuy nhiên, Porsche đứng sau BMW vì sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Tesla

Tesla

Tesla

So với các mẫu xe dùng động cơ đốt trong, ô tô điện hay bị lỗi hơn vì được trang bị nhiều công nghệ mới. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn Tesla lọt vào top 10 thương hiệu ô tô khiến khách hàng hài lòng nhất năm 2024. Có 74% người dùng tham gia khảo sát của Consumer Reports cho biết họ sẽ mua xe Tesla lần nữa. Thế mạnh lớn nhất của xe điện Tesla chính là số lượng trạm sạc phủ rộng trên toàn nước Mỹ.

Genesis

Genesis

Genesis

Nhiều người cho rằng trải nghiệm tại đại lý sẽ làm giảm sự hài lòng của khách hàng trong quá trình sử dụng xe. Tuy nhiên, điều này không đúng với thương hiệu ô tô Genesis. Có đến 73% khách hàng khẳng định sẽ vẫn chọn thương hiệu xe sang của tập đoàn Hyundai khi mua xe lần sau.

Lexus

Lexus

Lexus

Lexus chắc chắn vượt qua Tesla về độ đáng tin cậy và độ bền. Tuy nhiên, khi nói về khả năng làm hài lòng khách hàng Mỹ thì Lexus lại thua Tesla và chỉ ngang bằng với Genesis. Tỷ lệ khách hàng khẳng định sẽ tiếp tục mua xe Lexus là 73%. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu cuối cùng trong top 10 này có điểm số hài lòng của khách hàng là 4/5.

Subaru

Subaru

Subaru

Phần lớn những thương hiệu kể trên đều là xe sang. Điều này là minh chứng cho câu "tiền nào, của nấy". Tuy nhiên, vẫn có những thương hiệu xe bình dân khiến khách hàng hài lòng, ví dụ điển hình là Subaru. Thương hiệu Nhật Bản này có điểm số hài lòng của khách hàng là 3/5. Đồng thời, có 70% khách hàng Mỹ khẳng định họ sẽ mua xe Subaru lần nữa. Nhờ đó, Subaru đứng thứ 8 trong top 10 thương hiệu ô tô làm hài lòng khách hàng Mỹ nhất năm 2024.

Ram

Sẽ thật thiếu sót nếu như không có thương hiệu xe bán tải nào lọt vào top 10 này. Xe bán tải vốn là dòng xe rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ. Trong số các thương hiệu xe bán tải ấy, Ram khiến khách hàng hài lòng nhất.

Ram

Ram

Tương tự Subaru, Ram cũng là thương hiệu xe phổ thông. Có 69% người đang dùng xe Ram cho biết sẽ tiếp tục tin tưởng vào thương hiệu này cho lần mua tiếp theo.

Honda

Thương hiệu "chốt sổ" trong top 10 là Honda - một đại diện khác đến từ Nhật Bản. Cũng như Ram, tỷ lệ khách hàng khẳng định sẽ mua xe Honda nếu được chọn lại cũng là 69%. Đây cũng là thương hiệu phổ thông thứ 3 lọt vào top 10.

Honda

Honda

Những vị trí xếp hạng còn lại bao gồm Chevrolet (69%), Toyota (69%), Hyundai (68%), Acura (68%), Ford (67%), GMC (67%), Mazda (66%), Volvo (66%), Lincoln (65%), Buick (64%), Kia (63%), Cadillac (61%), Chrysler (60%), Mercedes-Benz (59%), Audi (59%), Jeep (58%), Nissan (55%), Volkswagen (51%) và Infiniti (43%).

Đánh giá: