menu

10 nội thất ô tô tốt nhất năm 2023: BMW i7 mới ra mắt Việt Nam lọt top, Kia Sportage đánh bại Honda CR-V

11:09 - 05/05/2023

Ngoài BMW i7, còn có 5 mẫu ô tô điện khác được đánh giá là có nội thất tốt nhất năm 2023.

Đến hẹn lại lên, WardsAuto đã công bố danh sách 10 mẫu ô tô có nội thất tốt nhất của năm 2023. 10 nội thất này chẳng những có thiết kế đẹp nhất mà còn mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đây là năm thứ hai WardsAuto gộp bình chọn nội thất đẹp nhất và có trải nghiệm người dùng tốt nhất vào làm một.

Trong top 10 năm nay của WardsAuto, có sự góp mặt của tổng cộng 6 mẫu ô tô điện chạy pin, tăng 1 xe so với năm ngoái. Kết quả này phần nào cho thấy ô tô điện sở hữu nội thất với thiết kế, công nghệ và tính năng cũng có thể phá vỡ những rào cản tương tự hệ truyền động của chúng.

Cụ thể, 6 mẫu ô tô điện có nội thất được WardsAuto đánh giá tốt nhất năm 2023 bao gồm BMW i7, Cadillac Lyriq, Ford F-150 Lightning, Genesis GV60, GMC Hummer và Nissan Ariya. Bên cạnh đó, còn có một mẫu xe điện khí hóa nữa lọt top, đó là Kia Sportage Hybrid.

WardsAuto cho biết những mẫu ô tô điện trong top 10 đều được trang bị nội thất mang đến cảm giác sáng tạo với màn hình cỡ lớn, có độ phân giải cao, nút bấm hoặc núm xoay chọn số sang trọng và đồ họa hấp dẫn. Thêm vào đó là những tính năng công nghệ cao như cửa tự động đóng/mở.

3 mẫu xe còn lại sở hữu nội thất được WardsAuto đánh giá cao nhất là Hyundai Palisade, Jeep Wagoneer L và Land Rover Range Rover. Cả ba mẫu xe này đều thuộc phân khúc SUV đồng thời được trang bị nội thất với những chất liệu đẹp như da hay giả da lộn. Bên cạnh đó, cả 3 mẫu xe này còn được trang bị ghế thoải mái, nội thất nhiều công nghệ và không gian rộng rãi cho cả hành khách lẫn hành lý.

10 mẫu xe kể trên được chọn ra từ 35 ứng cử viên ban đầu. Ngoài 10 cái tên chiến thắng, còn có những ứng cử viên sáng giá như Acura Integra, Bentley Bentayga, Chevrolet Trax, Honda CR-V Hybrid, Lexus RX 500h, Mazda CX-50, Mercedes-EQB, Mitsubishi Outlander PHEV, Toyota Prius, Volvo C40 và Volkswagen Arteon.

Đây không phải là lần đầu tiên những thương hiệu như BMW, Ford, Genesis, Jeep và Kia xuất hiện trong top 10 nội thất ô tô tốt nhất năm của WardsAuto. Trong năm 2022, cả 5 thương hiệu này đều được WardsAuto xướng tên.

"Đối với những người đam mê nội thất ô tô và trải nghiệm công nghệ bên trong xe, chẳng có nơi nào tốt hơn khoang hành khách của những mẫu xe này", bà Christie Schweinsberg, ban giám khảo giải thưởng 10 Best Interiors & UX của WardsAuto, phát biểu. "Những chi tiết thiết kế sáng tạo mà chúng ta đang chứng kiến vừa táo bạo vừa mới lạ. Những chất liệu ốp nội thất cũng rất độc đáo và bắt mắt. Bên cạnh đó, trải nghiệm người dùng cũng được cải thiện bằng việc kỹ thuật số hóa khoang hành khách với những đồ họa chào đón người lái trên màn hình và hệ thống đèn viền chưa từng có tiền lệ".

"Hệ thống thông tin giải trí trên xe chưa bao giờ tốt đến vậy với danh mục bớt lộn xộn và dễ điều hướng hơn. Nhiều mẫu xe chiến thắng của chúng tôi cũng gây ấn tượng với tính năng điều khiển bằng giọng nói hoạt động tốt và khả năng kết nối dễ dàng với điện thoại thông minh qua Apple CarPlay không dây", bà Schweinsberg cho biết thêm.

Một xu hướng chung nữa trong top 10 ô tô có nội thất tốt nhất năm 2023 của WardsAuto chính là việc phần lớn các mẫu xe chiến thắng đều là SUV, crossover hoặc xe bán tải hạng nhẹ. Điều này phản ánh sự chuyển dịch kéo dài cả thập kỷ của thị trường Mỹ, từ ô tô du lịch sang các dòng xe gầm cao hoặc bán tải. Mẫu xe duy nhất trong top 10 không phải là SUV, crossover hay bán tải chính là BMW i7. Trong số 35 ứng cử viên tranh giải cũng chỉ có 7 mẫu xe du lịch.

Dù sở hữu hệ truyền động khác nhau nhưng tất cả những mẫu xe chiến thắng giải 10 Best Interiors & UX 2023 của WardsAuto đều có điểm chung là thiết kế nội thất xuất sắc, chất liệu cao cấp, độc đáo, độ hoàn thiện tốt, ghế thoải mái và công nghệ vượt trội cả về giao diện lẫn độ thân thiện với người dùng.

WardsAuto đã bắt đầu đánh giá các ứng cử viên từ đầu năm nay. Để chọn ra 10 cái tên chiến thắng, ban giám khảo đã lái những chiếc xe này hàng ngày.

Sau đây, xin mời các bạn ngắm hình ảnh 10 nội thất ô tô tốt nhất năm 2023 do WardsAuto bình chọn:

BMW i7

BMW i7

Cadillac Lyriq

Cadillac Lyriq

Ford F-150 Lightning

Ford F-150 Lightning

Genesis GV60

Genesis GV60

GMC Hummer

GMC Hummer

Nissan Ariya

Nissan Ariya

Kia Sportage Hybrid

Kia Sportage Hybrid

Hyundai Palisade

Hyundai Palisade

Jeep Wagoneer L

Jeep Wagoneer L

Land Rover Range Rover

Land Rover Range Rover

Đánh giá: