menu

Xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu chỉ với 12.000 đồng

Hiển Xăm 20:08 - 30/05/2022

Nước mưa dính trên gương chiếu hậu và kính cửa xe có thể làm giảm tầm nhìn của người lái. Chỉ với một vật dụng có giá 12.000 đồng, người lái xe có thể tạm thời khắc phục được vấn đề này.

Những ngày mưa gió như thời gian gần đây khiến bao người dùng ô tô phải "điên đầu", không chỉ vì vấn đề chết máy, hư hại do ngập nước, mà còn hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện. Vậy làm thế nào để xử lý việc đọng hơi nước, nước bám trên kính lái, cửa kính và gương chiếu hậu? Mời các anh em tham khảo "mẹo nhỏ mà có võ" sau.

Vào mùa mưa, người lái xe sử dụng dòng ô tô bình dân thường không có tính năng tự động sấy kính, do đó khi bị dính nước sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát vì nước mưa bám trên bề mặt kính cũng như gương chiếu hậu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản và rẻ tiền, đó là dùng một sáp nến từ loại nến cốc bán tại các tiệm tạp hóa với giá chỉ từ 12.000 đồng.

Xử lý nước mưa bám trên gương chiếu hậu

Thử nghiệm sử dụng sáp nến để chống bám nước trên kính xe. Video: Duy Tùng

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng sáp nến bôi nhẹ lên bề mặt gương và kính rồi lấy khăn khô lau cho lớp sáp nến đều khắp. Như vậy là bạn đã có thể tự tạo một lớp bảo vệ chống dính nước cho bề mặt gương và kính xe.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý sử dụng khăn khô và xoa sáp nến thật đều, để gương và kính không bị đục hay mờ mà vẫn đảm bảo khả năng chống bám dính nước.

Với việc sử dụng sáp nến để chống dính nước cho gương và kính xe, bạn có thể tiết kiệm được số tiền đáng kể so với việc phủ nano kính. Tuy nhiên, điểm yếu của phương pháp này là không thể sử dụng lâu dài như các phương pháp đắt tiền khác, người lái xe cần lưu ý để ứng dụng trong những tình huống thực tế.

Nếu xe của bạn là mẫu đời mới đã được trang bị tính năng sấy kính hoặc có cả sấy gương chiếu hậu thì bạn chỉ cần bấm nút hệ thống sưởi kính là được. Khi hơi nước trên kính lái đã hết, bạn nhớ tắt hệ thống này để tránh lãng phí.

Miếng dán gương thực chất không hiệu quả như quảng cáo.

Miếng dán gương thực chất không hiệu quả như quảng cáo.

Trên mạng rao bán miếng dán chống nước cho gương ô tô nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia thì miếng dán này không thực sự hiệu quả, nước mưa vẫn thấm vào và gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Nếu dán miếng dán này một thời gian còn gây hỏng gương, bởi chúng sẽ bám bụi và gây trầy xước, tai hại hơn là chủ xe phải thay luôn gương.

Chúc các bạn lái xe an toàn trong những ngày mưa gió!

Hiển Xăm
Đánh giá: