menu

Video: Người dùng hướng dẫn cách đánh sạch vỏ đèn pha ô tô chỉ trong 10 giây

17:39 - 11/06/2021

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên và cũng muốn thử với đèn pha ô tô của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đã xuất hiện đoạn video ngắn, hướng dẫn cách đánh sạch vỏ đèn pha ô tô bị mờ đục vừa nhanh vừa rẻ. Đoạn video này do tài khoản Staceyrauch đăng lên Tiktok và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem.

Video hướng dẫn cách đánh sạch vỏ đèn pha trong 10 giây

Trong đoạn video này, một người phụ nữ đã hướng dẫn cách đánh sạch vỏ đèn pha ô tô như sau:

- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh đã được cắt đôi và bột baking soda.

- Sau đó, bạn chấm nửa quả chanh đã cắt vào bột baking soda.

- Tiếp theo, bạn dùng nửa quả chanh đó để chà xát lên vỏ đèn pha ô tô.

Qua đoạn video dài chỉ vỏn vẹn 10 giây, có thể thấy sau khi được chà xát bằng chanh và baking soda, vỏ đèn pha ô tô đã chuyển từ trạng thái mờ đục sang trong, sạch hơn.

Vỏ đèn pha ô tô trước/sau khi được đánh bằng chanh và baking soda

Vỏ đèn pha ô tô trước/sau khi được đánh bằng chanh và baking soda

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên và cũng muốn thử với đèn pha ô tô của mình. "Tuyệt vời. Tôi chắc chắn sẽ làm thế này với chiếc xe của mình", một người bình luận. "Tôi cần phải thử mới được", người khác nói. "Tôi hi vọng cách này sẽ hiệu quả, tôi rất nóng lòng để thử nó", một người nữa lên tiếng. "Vỏ đèn pha trên chiếc Lexus của tôi có giá 900 USD nếu mua mới. Chỉ cần chanh và baking soda thì triển thôi!", một người đàn ông bày tỏ.

Thậm chí, có người còn bình luận rằng đã thử cách này và có hiệu quả. "Tôi làm như thế này rồi. Tính đến nay đã được hơn 1 tuần mà vỏ đèn pha vẫn còn trong", người này viết.

>>> Xem thêm: 3 bước cơ bản để lau chùi bộ la-zăng nhôm sạch sẽ và bóng loáng như ở showroom

Ngoài cách dùng chanh và baking soda, một số người dùng ô tô còn truyền tai nhau cách đánh sạch vỏ đèn pha rẻ mà hiệu quả khác, đó là dùng kem đánh răng. Trong kem đánh răng vốn chứa các hóa chất giúp loại bỏ mảng bám nên sẽ có thể sẽ có tác dụng đối với vỏ đèn pha.

Việc đánh sạch vỏ đèn pha bị bằng kem đánh răng cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần bơm kem đánh răng vào miếng giẻ rửa bát hoặc giẻ sạch rồi chà trực tiếp lên bề mặt của vỏ đèn pha. Bạn nên chà chậm rãi và theo hình vòng tròn, sau đó, rửa lại bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn mềm. 

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng 2 cách kể trên sẽ chỉ phát huy tác dụng với vỏ đèn pha bị mờ đục ở mức độ nhẹ và giữ được trong một thời gian ngắn. Với những chiếc ô tô bị ố vàng và mờ đục đèn pha ở mức độ nặng hơn, bạn nên mang xe đến các garage chăm sóc xe chuyên nghiệp để xử lý với chi phí vài trăm nghìn đồng. So với việc thay mới thì đánh bóng vỏ đèn pha tại garage vẫn rẻ hơn nhiều.

>>> Chế đèn sáng nhất cho ô tô

Lan Quyên

Đánh giá: