menu

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

13:31 - 26/09/2022

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Việc rửa xe thường xuyên giúp chiếc ô tô luôn mới mẻ và giữ được tính thẩm mỹ. Đồng thời, rửa xe còn giúp bảo vệ chiếc ô tô của bạn khỏi tình trạng gỉ sét, hỏng hóc, ăn mòn lớp sơn do bùn đất, bụi bẩn, phân chim bám lâu ngày. Tuy nhiên, bạn không nên tranh thủ rửa xe bằng nước mưa vì điều này chỉ khiến ô tô dễ hỏng thêm mà thôi.

Trong mùa mưa, bạn càng nên thường xuyên rửa sạch ô tô hơn.

Trong mùa mưa, bạn càng nên thường xuyên rửa sạch ô tô hơn.

Có nên rửa xe bằng nước mưa cho tiết kiệm?

Đương nhiên là nước mưa có thể rửa sạch bụi bẩn trên xe. Lực của một trận mưa lớn đủ để tẩy rửa những bụi bẩn cứng đầu, xác sâu bọ chết bám trên kính chắn gió và khiến lớp sơn mòn cũ trở nên sáng bóng hơn một chút. Thế nhưng, nước mưa không thể loại bỏ những vết bùn đất lớn, nên để làm sạch kỹ thì bạn cần kỳ cọ bằng tay nữa thì mới đủ.

Với tình trạng ô nhiễm như hiện nay, nước mưa có thể chứa hàm lượng axit cao, có khả năng ăn mòn lớp sơn xe, gây oxy hóa, làm hoen gỉ các chi tiết như ốp gương, thanh nẹp ở ngoại thất. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh cho xe "tắm" dưới mưa. Thay vào đó, hãy thường xuyên rửa lại xế cưng trong mùa mưa. Nếu không có thời gian rửa kỹ, chủ xe có thể rửa qua bằng nước sau khi đi mưa, đặc biệt chú ý ở các bộ phận như lưới tản nhiệt, hốc gió, cụm đèn và cản xe. 

Bao lâu nên rửa xe một lần?

Các chuyên viên tư vấn kỹ thuật khuyên chủ xe nên rửa ô tô 2 tuần 1 lần trong suốt cả năm. Tuy nhiên, tùy theo nơi sinh sống và điều kiện thời tiết mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Nếu sống ở nơi như gần biển có nhiều muối, bạn nên rửa xe thường xuyên hơn vì muối có thể ăn mòn kim loại và làm gỉ xe.

Nếu sinh sống hoặc thường xuyên phải lái xe qua khu vực nông thôn thì bạn cũng nên rửa xe nhiều hơn. Trong phân chim có lượng axit gây ăn mòn lớp sơn ngoại thất nếu bám ở đó quá lâu. Điều này cũng đúng với xác côn trùng hoặc nhựa cây, bạn cần loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Vào mùa mưa, bạn cũng nên chăm chỉ rửa xe hơn, điều này sẽ giúp bảo vệ lớp vỏ sơn xe bền và đẹp hơn, tránh bị tác động bởi những chất ăn mòn trong nước mưa. 

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Tin thị trường17 giờ trước

Đón dịp mua sắm cuối năm của người Việt, các mẫu xe của Peugeot đã đồng loạt được giảm giá tới 90 triệu đồng.

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Tin xe18 giờ trước

Không ít người tỏ ra khó hiểu với mức giá rao bán của chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 đời cũ này, hình ảnh chụp lại cho thấy, phần đầu xe hư hỏng nghiêm trọng, ...

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Tin thị trường19 giờ trước

Khác với các thương hiệu đối thủ, Mitsubishi chỉ tặng quà cho khách hàng mua xe, không quy đổi sang tiền mặt.

Quảng cáo