menu

Những tính năng đáng đồng tiền bát gạo mà 1 chiếc xe ô tô cần có là gì?

13:50 - 01/01/2023

Bên cạnh 5 tính năng lãng phí, còn có 5 tính năng rất đáng tiền mà một chiếc xe ô tô ngày nay cần có như tích hợp Apple CarPlay và Android Auto, ghế sưởi và thông gió, kiểm soát hành trình thích ứng... nếu không có 1 trong các trang bị này, bạn nên tìm giải pháp thay thế như độ hay tìm đến các mẫu xe khác.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã liệt kê ra 5 tính năng có cũng như không trên xe ô tô, và trong bài viết này, sẽ là những tính năng rất hữu dụng mà có thể xem là cần phải xuất hiện trên 1 chiếc xe ô tô ngày nay, nếu thiếu 1 trong số đó, những trải nghiệm bạn có được cho 1 chiếc xe ô tô sẽ không được trọn vẹn.

Vậy các tính năng đáng đồng tiền bát gạo mà 1 chiếc xe ô tô cần có là gì?

Camera 360 độ

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều tính năng hiện đại đã được thêm vào để giúp người lái cảm thấy an tâm mỗi khi di chuyển trên đường, nhận thấy chỉ với 2 cặp gương chiếu hậu và camera lùi là quá lạc hậu nên việc tích hợp vào xe hệ thống camera 360 độ đã được nhiều hãng đưa vào các mẫu xe của mình. Điều này giúp người lái có thể quan sát toàn cảnh, tránh xảy ra va chạm đáng tiếc và có thể đỗ xe một cách gọn gàng.

Ngoài ra, camera 360 độ còn có thể đóng vai trò là bằng chứng trong các trường hợp va chạm, rất hữu ích và thiết thực.

Cruise Control

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng đã là trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe phổ thông ngày nay, điều này cho phép bạn có thể thiết lập tốc độ phù hợp trên đường có thể tránh bị tình trạng đạp quá ga dẫn đến vi phạm tốc độ,.

Nhưng Cruise Control thực sự là con dao 2 lưỡi nếu bạn sử dụng nó một cách máy móc, ngoài ra, còn có nhiều trường hợp rất nguy hiểm như một tài xế ở Trung Quốc đã bị mất phanh khi cài Cruise Control trên 100 km/h và cũng không thể tắt hệ thống này, chiếc xe Haval H6 sau đó được cảnh sát hộ tống đi đến hơn 500 km rồi mới dừng lại khi hết xăng.

Các tính năng an toàn tự động nâng cao

Việc một chiếc xe có tích hợp các công nghệ an toàn tự động nâng cao cũng rất quan trọng và nó là tiền đề để khách chọn nhiều nhất, các tính năng này bao gồm hệ thống phanh tự động khẩn cấp, hệ thống cảnh báo quét làn đường, hệ thống giám sát điểm mù, v.v.

Mặc dù tất cả các hệ thống này hoạt động giống nhau và rất tốt nhưng bạn không thể tin tưởng chúng hoàn toàn mà cần giữ an toàn tối thiểu khi lái xe trên đường.

Ghế sưởi và thông gió

Nếu như muốn lái xe thoải mái trên đường dài, bạn cần phải biết chọn 1 chiếc xe có nhiều công nghệ đã phát triển theo bất kỳ cách nào và một trong những cách phổ biến nhất để nhận thấy điều đó là thông số chất lượng của ghế từ nhớ vị trí, massage, hay sưởi và làm mát.

Điều này sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về việc đổ mồ hôi trong nội thất bọc da với thời tiết nắng nóng hay lạnh cóng vào mùa đông. Một số hãng thậm chí còn cho phép bạn kích hoạt xe trước khi vào bên trong khoang lái để hưởng cái ấm trong mùa đông giá lạnh hay mát mẻ giữa nhiệt độ ngoài trời trên 35 độ C.

Apple CarPlay và Android Auto

Nếu đã nhắc đến các tính năng đáng đồng tiền bát gạo cần phải có trên 1 chiếc xe ô tô không thể nào bỏ qua được Apple CarPlay và Android Auto. Hiện đây là tính năng hữu ích nhất trên ô tô hiện đại, nó cho phép bạn kết nối điện thoại thông minh của mình, bất kể thương hiệu nào, với hệ thống thông tin giải trí của ô tô.

Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể thực hiện các cuộc gọi Bluetooth hoặc phát nhạc qua hệ thống âm thanh nổi của ô tô mà ngay cả khi bạn vẫn có thể truy cập lịch của mình và sử dụng Siri (hoặc một trợ lý thông tin minh tương đương). Trên hết, bạn có quyền truy cập vào Google Maps, Apple Maps, Waze hoặc bất kỳ hình thức ứng dụng điều hướng nào bạn sử dụng một cách rất tiện lợi.

Đánh giá: