Không cần phải chạm vào màn hình mà vẫn có thể điều khiển các tác vụ cơ bản của một chiếc BMW, công nghệ đó chính là Gesture Control.

Trong thời gian vừa qua, công ty THACO đã cho ra mắt dòng SUV hạng sang X-series thế hệ mới của mình tại Việt Nam với những cái tên rất tiêu biểu như X3, X4, X5 và cả tân binh cỡ lớn X7. Điểm nhấn chung của tất cả các mẫu xe mới này là tính năng điều khiển bằng cử chỉ Gesture Control tiêu chuẩn.

Trên những mẫu xe BMW thế hệ mới, người lái xe có thể ra lệnh cho xe thông qua các chỉ lệnh đã được thiết lập sẵn.

Trên những mẫu xe BMW thế hệ mới, người lái có thể ra lệnh cho xe thông qua các chỉ lệnh đã được thiết lập sẵn.

Điều ưu việt của tính năng Gesture Control trên những mẫu xe BMW thế hệ mới chính là việc mang lại sự thuận tiện hơn khi điều khiển một số tác vụ cơ bản đối với màn hình giải trí trung tâm cỡ lớn. Với tính năng điều khiển bằng cử chỉ, người lái chỉ cần đưa các ngón tay về phía màn hình và thực hiện các chỉ lệnh đơn giản đã được lập trình sẵn. Một bộ cảm biến chuyển động phía trên sẽ tự động ghi nhận các chỉ lệnh và thực hiện các tác vụ điều khiển.

Khám phá tính năng Gesture Control trên BMW X3 (Video: Duy Tùng, Hải Yến)

Có thể nói, sự thay đổi về thiết kế của màn hình giải trí trung tâm trên những chiếc BMW thế hệ mới mang lại rất nhiều lợi ích cả về thẩm mỹ cũng như trải nghiệm. Trong đó, tính năng Gesture Control mang đến một cách giao tiếp mới giữa người và xe. Trong tương lai, rất có thể những mẫu xe BMW sẽ còn được học thêm những chỉ lệnh mới để các tác vụ điều khiển trở nên đơn giản hơn cho người lái.

Hải Yến